Phở Việt Miyakojima: Nồng nàn hương vị Việt ở Osaka

1634

IMG_7090

Trong một lần tìm kiếm một quán ăn có hương vị bún chả Việt Nam nhất để giới thiệu với những người bạn Nhật, tình cờ một người bạn đã giới thiệu tôi với nhà hàng Phở Việt ở Miyakojima, Osaka. Và không chỉ có món bún chả cực ngon mà những trải nghiệm rất Việt Nam ở đây cũng để lại rất nhiều ấn tượng cho tôi và những người bạn Nhật.

Nằm ở cổng ra số 1 ga Miyakojima (cách Umeda chừng 10 phút đi tàu), quán Phở Việt rất dễ nhận ra vì nằm ngay ở mặt đường và lá cờ Việt Nam nổi bật. Không gian quán cũng được trang trí đậm tính Việt Nam giản dị mà rất đỗi quen thuộc: từ những chiếc nón quai thao trang trí, tượng Thị Nở, Chí Phèo hay những tấm mẹt vẽ bản đồ Việt Nam và lời chào bằng tiếng Việt, đến những chiếc áo bà ba của nhân viên quán, hay những bài hát Việt du dương trong lúc thưởng thức đồ ăn. Ngoài ra, quán có một không gian ấm cúng bởi ánh sáng của những chiếc đèn lồng và những bức tranh đặc trưng của ba vùng miền, hay họa tiết cây tre trên nền giấy dán tường. Tất cả đều hài hòa, nhẹ nhàng, hòa quyện với nhau tạo nên một không gian rất Việt.

IMG_6984[1]

Anh chủ quán Phở Việt là người đã từng làm đầu bếp tại nhà hàng Bia Hơi ở Umeda hơn 13 năm , trong đó hơn 3 năm làm việc với cương vị bếp trưởng. Với đam mê chế biến, sáng tạo các món ăn, anh đã mở nhà hàng Phở Việt để quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với người dân Nhật Bản cũng như đáp ứng nhu cầu những món ăn đậm chất Việt cho những người con xa quê

IMG_6889[1]

Mặc dù tên là quán Phở Việt nhưng thực đơn không chỉ có phở mà còn rất phong phú với các món đặc trưng của cả ba miền như các món phở bò, phở gà, bún chả Hà nội, bún cá rô Thái Bình, bún riêu cua, bún bò Huế, bún đậu mắm tôm, chả cá Lã Vọng, bánh xèo… Các món ăn đều mang hương vị rất Việt Nam với nguyên liệu được lựa chọn phù hợp từ các loại rau ăn kèm cho đến cách điều vị theo phong cách ẩm thực của từng vùng miền. Ăn ở Osaka nhưng hương vị vẫn đảm bảo như đang ăn ở Hà Nội, Huế hay Sài Gòn.

IMG_7237

Phở Việt còn có những món ăn cực kỳ độc đáo mang phong vị Việt Nam mà bạn sẽ khó tìm được ở một nơi nào khác trên đất Nhật như: bánh đa cua và lẩu cua đồng, vịt om sấu, cua rang muối, dê hấp mẻ và lươn cuộn lá lốt.

    

Đặc biệt, buổi trưa quán còn có chè buffet, chỉ với 200 yên vừa được ăn chè thoải mái, vừa được uống trà, cà phê, nước hoa quả. Giá cả các món ăn và đồ uống ở đây khá phải chăng và là nơi lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức đầy đủ ẩm thực ba miền Việt Nam.

Ngoài ra hiện tại quán đang có hai món mới là vịt quay lá móc mật và cơm rang dưa bò. Trong đó món Vịt quay đang trong thời gian giảm giá 10% đó!

IMG_7112[1]

Nếu bạn cần tìm về một góc nhỏ đậm đà hương vị Việt Nam ở Osaka thì quán Phở Việt ở Miyakojima chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

IMG_7125[1]

Facebook quán: https://www.facebook.com/phovietmiyakojima/
Địa chỉ:

Nguồn: Theo ISENPAI

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN