7 Kênh Youtube giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất

10799

Các bạn đã bao giờ học tiếng Nhật qua Youtube chưa? Nếu chưa, hãy thử một lần xem sao nhé! Với các video được cập nhật mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ tìm được giáo viên hoàn hảo cho mình, cho dù bạn là người mới hay đã thông thạo, bạn chỉ học cho vui hay để thi JLPT. Và trên hết, tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Sau đây là 7 kênh bạn có thể tham khảo:

1. JapanesePod 101
JapanesePod101 là cách học tiếng Nhật bằng thẻ, và kênh Youtube của họ cũng được cập nhật thường xuyên, và hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải đăng kí thành viên cũng có thể học được. Kênh Youtube chủ yếu là các video dành cho người mới học, ngoài ra còn có rất nhiều video về tiếng long và ngôn ngữ anime. Đây là một kênh tuyệt vời giúp bạn luyện nghe hàng ngày.
https://youtu.be/g95268UgELka

2. Basic Japanese Lessons
Kênh Learn Japanese Beginners cập nhật gần nhất cũng cách đây mấy năm và chỉ có 3 playlists. Nhưng “Basic Japanese Lessons” là một trong những hướng dẫn học ngữ pháp tiếng Nhật tốt nhất, gồm 24 video, mỗi bài 10 đến 15 phút. Các bài học khiến bạn cảm thấy như đang đi học ở trường, giáo viên rất chuyên nghiệp, các chủ đề đều thiết yếu, và thú vị. Những người mới học và kể cả những bạn trình độ cao hơn đều không nên bỏ qua kênh này.
https://youtu.be/iNKvmrkNfJM

3. Learn Japanese from Zero
Kênh youtube này bao gồm gần 200 video được làm dựa trên cuốn sách học tiếng Nhật của George Trombley (chủ kênh) và Yukari Takenaka (vợ anh, đồng tác giả và đồng chủ kênh). Các video mới được cập nhật vào mỗi Thứ 2, 4, 6 và Chủ Nhật, bao gồm rất nhiều đề tài, hầu hết được dẫn dắt rất duyên dáng bởi anh George. Xem kênh này, đồng thời bạn sẽ được luyện nghe tiếng Anh, vì anh George nói tiếng Anh kha khá nhiều thời lượng.
https://youtu.be/RsrakMT1h2g
4. Easy Language
Kênh “Easy Japanese” khá thú vị khi bạn học tiếng Nhật từ đường phố. Một người Nhật bất kì sẽ được phỏng vấn trên phố và được yêu cầu giải thích cách dùng các từ lóng hay các cụm từ. Kênh này rất có ích để các bạn có thể hiểu được các từ lóng thông dụng trong giới trẻ, giúp bạn giao tiếp tốt hơn với bạn bè trong trường học.
https://youtu.be/qK–SAlGD0Q
5. Japanese Ammo với Misa
Đây là kênh dạy tiếng Nhật của cô giáo Misa, với khả năng nói tiếng Anh rất tuyệt. Nếu bạn muốn luyện thêm tiếng Anh, bạn có thể xem các video cô Misa dạy tiếng Nhật với giải thích bằng tiếng Anh, nếu bạn chỉ muốn học tiếng Nhật, bạn có thể xem các video chỉ dùng tiếng Nhật của cô giáo.
https://youtu.be/SbTL1Emi-ec
6. Talk in Japanese
Kênh học tiếng Nhật này có đầy đủ các phần dành cho bạn, từ mới học, đến luyện N3, N2, N1, tiếng Nhật thương mại,v,v… Một số video xem phải trả tiền đăng kí hàng tháng.
https://youtu.be/Ep3Aj2jK-fs
7. Học tiếng Nhật trên đường phố
Kênh “That Japanese Man Yuta” không phải là kênh dạy tiếng Nhật. Chủ kênh anh Yuta thường phỏng vấn mọi người trên phố về các đề tài khác nhau, với phụ đề bằng tiếng Anh. Bạn sẽ thấy rất thú vị. đồng thời cũng luyện khả năng nghe tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày.
https://youtu.be/bcmAtd5DzQg

Nguồn: Japan Inside

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN