8 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động lừa đảo 2017

6661

Nhu cầu xuất khẩu lao động của người Việt ngày càng gia tăng. Thế nhưng lợi dụng điều này có những đơn vị giả mạo công ty xuất khẩu lao động để lừa đảo người dân. Vậy làm thế nào mới biết được đâu là đối tác không đáng tin cậy. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 8 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động lừa đảo 2017, hãy cùng tham khảo nhé!

xuat-khau-lao-dong-lua-dao
8 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động lừa đảo 2017 là gì?

Dấu hiệu thứ nhất: hợp đồng không rõ ràng

Khi bạn nhận thấy rằng công ty đó không bổ sung hợp đồng rõ ràng để ký kết thì rất có thể đây chính là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo. Trong hợp đồng lao động phải ghi rõ nơi làm việc của công ty, nhà máy ở nước mà bạn muốn xuất khẩu. Ngoài ra bạn cũng cần phải tham khảo xem công ty đó có thực chất đang tuyển dụng lao động hay không.

Dấu hiệu thứ 2 – không có quy trình đào tạo

Không có quy trình đào tạo, giáo dục định hướng cho người lao động chính là một trong 8 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động lừa đảo 2017 mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Bởi vì theo quy định thì dù bạn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan thì yêu cầu cần phải có chương tình đào tạo rõ ràng.

Dấu hiệu thứ 3 – công ty không có đầy đủ hồ sơ pháp lý

Bạn biết không nếu một công ty chuyên tuyển dụng người đi xuất khẩu lao động uy tín thì cũng cần phải có đầy đủ thủ tục hồ sơ pháp lý rõ ràng. Và hồ sơ được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Trong trường hợp này bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách truy cập vào website của Bộ lao động Thương binh và xã hội để tìm hiểu.

dau-hieu-nhan-biet-cong-xkld-lua-dao
Số lượng xuất khẩu lao động hàng năm thấp cũng chính là dấu hiệu mà bạn không được bỏ qua

Dấu hiệu thứ 4 – số lượng xuất khẩu lao động hàng năm thấp

Sự thành công của một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động còn phải thể hiện ở số lượng xuất cảnh lao động hàng năm. Có rất nhiều công ty tuy quảng cáo mạnh mẽ truyền thông rầm rộ thế nhưng chưa chắc đó đã là công ty uy tín và không có dấu hiệu lừa đảo đâu nhé.

Dấu hiệu thứ 5 – lịch sử làm việc ngắn

Dấu hiệu tiếp theo để bạn nhận biết được rằng đó có phải là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo hay không đó chính là thời gian làm việc của nó. Một công ty có thâm niên làm việc quá ngắn thì rất có thể đó chính là công ty không uy tín. Trong trường hợp này đòi hỏi người lao động cần phải có sự kiểm tra rõ ràng.

Dấu hiệu thứ 6 – mức chi phí xuất khẩu lao động quá thấp

Trong số 8 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động lừa đảo 2017 thì mức chi phí lao động quá thấp cũng chính là dấu hiệu mà chúng ta dễ dàng nhận ra. Bởi lẽ việc xuất khẩu lao động không  hề đơn giản và nó cần phải trải qua nhiều quy trình, giai đoạn và tốn chi phí cho nhiều khoản mục khác nhau. Vì thế nếu bạn thấy chi phí quá thấp thì hãy xem xét lại nhé, vì rất có thể đó chỉ là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo mà thôi.

Dấu hiệu thứ 7 – quá trình làm việc không chuyên nghiệp

Một công ty xuất khẩu lao động uy tín và chất lượng thì sẽ có quy trình làm việc chuyên nghiệp với từng khâu rõ ràng. Vì thế khi bạn thấy rằng sự chuyên nghiệp của công ty đó không có, kế hoạch lung tung… thì rất có thể đó chính là công ty xuất khẩu lao động lừa đảo.

canh-giac-ty-lua-dao
Cẩn trọng đừng để bị dụ nhé các bạn

Dấu hiệu thứ 8 – trụ sở làm việc không có bảng hiệu

Không có bảng hiệu hoặc bảng hiệu đặt ở một góc khó nhìn nhằm che mắt cơ quan điều tra chính là một trong số 8 dấu hiệu nhận biết công ty xuất khẩu lao động lừa đảo 2017 mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được. Chính vì thế bạn cũng cần phải để ý kĩ đến yếu tố này nhé.

Tìm hiểu thêm về thị trường xkld Nhật 2017

Hy vọng rằng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc nhận ra công ty xuất khẩu lao động lừa đảo. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động thì hãy đặt câu hỏi với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN