Bạn biết gì về Maiko và Geisha – Những nàng kỹ nữ của nước Nhật?

3548

Hẳn ai đã và đang tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thì sẽ không dễ dàng bỏ qua trang phục Maiko và Geisha – Những nàng kỹ nữ của nước Nhật.

Cùng tìm hiểu nhé, bắt nguồn từ từ “nghệ giả” được hình thành từ hai chữ Gei (nghệ) và sha (giả) xuất phát từ phương ngữ Tokyo. Geisha trong thời gian học việc sẽ được người trong nghề gọi là bán ngọc hoặc là “vũ kĩ”.Geisha giống một nghệ sĩ hơn là một kỹ nữ như cách gọi sai lệch mà ngày nay rất nhiều người vẫn nghĩ.
trang-phuc-phu-nu-nhat

Con đường trở thành Maiko – Geisha

Nơi đào tạo Maiko là các quán trà đạo, kĩ viện, hay những quán rượu kiểu Nhật. Ở đó, mới đầu các thiếu nữ chỉ là giúp việc cho các quán rượu. Rồi học múa hát, và học cách nói và dùng từ hoa mỹ. Nghe có vẻ đơn giản, những để học được những cô gái cũng phải mất tới 6 tháng hoặc 1 năm.

Nói theo cách khác, đây là khoảng thời gian mà những cô gái phải học và chuẩn bị những kỹ năng giao tiếp, nghi lễ xã giao,… và mới chỉ ở bậc sơ cấp. Để các thiếu nữ có đủ tự tin để xuất hiện trước mặt khách với danh nghĩa là Maiko.

Ở đó, họ sẽ quyết định những Geisha có trách nhiệm dìu dắt, hướng dẫn và chăm sóc những Maiko mới vào nghề một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Hai người sẽ kết nghĩa chị em. Và rồi người mới, sẽ lấy một chữ trong tên của người “đàn chị” gắn vào tên nghệ danh của mình. Khi ngày ra mắt được quyết định, sẽ có thời gian thử nghề kéo dài khoảng một tháng.

trang-phuc-con-gai-nhat

Trong khoảng thời gian thử việc, thiếu nữ Maiko mới sẽ được thử sức thực tế, học các kỹ năng, nâng cao về Cầm – kỳ – thi – họa, lời ăn tiếng nói với các Maiko, Geisha tiền bối.

Họ sẽ học cách tạo ra và làm chủ được bầu không khí tại nơi mình phục vụ.

Tùy vào mỗi kỹ viện, thời gian một ngày của mỗi Maiko sẽ có cách nhau đôi chút. Tuy nhiên thì, nhìn chung vào buổi sáng Maiko học về các kỹ năng, buổi chiều sẽ nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi tối ra tiệm trợ giúp các bạn, tiền bối và chào đón khách,…

Các bạn đang theo dõi nội dung bài viết “Bạn biết gì về Maiko và Geisha – Những nàng kỹ nữ của nước Nhật?”, nếu bạn nào muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy có thể lên trang web tracimexcohri.com tìm hiểu thông tin nhé. Xin lỗi vì đã làm gián đoạn quá trình đọc báo của bạn, chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

Có thể nói, để trở thành một Geisha thì không thể trong một sớm một chiều được. Và, để trở thành một Geisha thực thụ thì thời gian cũng phải mất tới 5 – 6 năm và khoảng thời gian này, các thiếu nữ chỉ được gọi là Maiko.

Maiko và Geisha, làm sao để có thể nhận biết được?

Tất cả những Maiko và Geisha đều là những thiếu nữ mang lời ca, tiếng hát, đem tài múa ca, đánh đàn, thơ phú, căm hoa, trang điểm, họa mí,… tất cả đều ở trên những đẳng cấp cao mang đến sự vui vẻ, thoải mái cho khách ở các buổi tiệc.

geisha_maiko-trang-phuc-truyen-thong-nhat-ban

Maiko – những thiếu nữ chưa tới tuổi trưởng thành (15 – 20 tuổi) đang trong quá trình tu nghiệp để trở thành Geisha. Sau khoảng thời gian là 5 năm, một Maiko sẽ trở thành Geisha. Nhưng nếu một Geisha muốn kết hôn thì họ phải bỏ nghề. Và lý do các Geisha bỏ nghề nhiều nhất là: Tuổi tác không cho phép.

Bài viết này do thành viên của công ty xuất khẩu lao động uy tín hiện nay tổng hợp từ các trang web uy tín trên internet để gửi đến bạn đọc, nhằm cung cấp thông tin về văn hóa con người nước Nhật rõ hơn.

Theo: internet

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN