Bạn có biết rằng ngoài thu nhập cao, đi lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh

2038

Bạn có biết rằng ngoài thu nhập cao, đi lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh. Khi mà Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước năng động, hiện đại với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Nhật Bản với yếu tố con người cũng như nền văn hoá mang những đặc trưng vô cùng đáng quý . Do sự phát triển không ngừng của nước này, mà rất nhiều nhà máy, xí nghiệp sản xuất cũng “mọc lên như nấm”. Vì vậy nguồn lao động trong nước không còn đủ để đáp ứng nhu cầu của Nhật Bản.
thu-nhap.glodeco.com_.vn_

Trong những năm gần đây, Nhật đang nhập khẩu các nguồn lao động khác từ nước ngoài để bù đắp những thiếu hụt này. Trong đó, Việt Nam là một trong những nước có người đi xuất khẩu lao động ở Nhật lớn nhất vì nơi đây ngoài thu nhập cao, đi lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh.

>>> Danh sách công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với người Việt, Nhật là một “vùng đất hứa”. Rất nhiều người sau khi trở về đã có được một số vốn lớn giúp lập nghiệp hoặc tìm được công việc ổn định tại doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

Lý do Nhật Bản là điểm đến được nhiều người lao động Việt lựa chọn vì ngoài thu nhập cao, đi lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh như:

Thu nhập ổn định: 

Những người lao động đang làm việc tại Nhật Bản đa số đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân rơi vào tầm 1.000 – 1.5000 USD/tháng , sau khi hoàn thành hợp đồng về nước đều tích góp được một số vốn cao, bình quân ít nhất 400 – 500 triệu đồng/người.

Chế độ phúc lợi tốt:

Nhật Bản rất quan tâm tới quyền lợi của người lao động. Mọi vấn đề về nhà ở, sinh hoạt hoạt… của TNS được sắp đặt sẵn ngay cả trước khi họ đặt chân đến Nhật. Kể cả các dịch vụ công cộng như: siêu thị, ngân hàng…

>>> Thông tin Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Tracimexco – HRI

Trong quá trình làm việc, lao động được đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm xã hội, thân thể. Khi chẳng may gặp rủi ro đến từ phía người lao động hoặc công ty tiếp nhận đều sẽ được giải quyết, đảm bảo quyền lợi lao động.

bi-quyet-truong-tho-nguoi-Nhat-Ban-3

Mức lương thưởng được tính theo Bộ Luật lao động Nhật Bản dành cho người lao động, người lao động nước ngoài. Khung giờ làm và ngày nghỉ lễ tết sẽ như người dân Nhật bản địa.

Chế độ phúc lợi tốt cũng chính là một trong những nguyên nhân có thể nói ngoài thu nhập cao, đi lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh.

Dễ tìm việc làm sau khi về nước:

Theo thống kế của cục quản lý lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động sau khi về nước dễ dàng được các công ty trong nước đón nhận nhất.

Nhật Bản đánh giá nguồn lao động Việt Nam rất cần cù, chịu khó, có tính kỷ luật cao cũng như kỹ năng chuyên môn và khả năng tiếp thu, học hỏi tiếng Nhật nhanh.

thi nang luc nhat ngu

Nhiều chủ sử dụng lao động đã từng đi xuất khẩu ở Nhật Bản về làm tại Việt Nam nhận xét một số lao động sau khi trở về nước còn có tay nghề cao hơn cả người có bằng cấp cử nhân.

Do vậy, mới có thể nhận xét ngoài thu nhập cao, đi lao động Nhật Bản còn rất nhiều điểm mạnh.

>>> Chương trình đi làm ở Nhật Bản của công ty Tracimexco HRI.

Nếu bạn đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được công việc phù hợp thì xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là một hướng đi rất tốt. Nhưng nhớ tìm hiểu kĩ các công ty xuất khẩu lao động để đảm bảo uy tín nhất.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN