Bạn hài lòng với mức lương bao nhiêu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

1949

Nhiều bạn thắc mắc không biết khi sang nhật làm việc sẽ được hưởng mức lương như thế nào? Vậy nếu là bạn, bạn hài lòng với mức lương bao nhiêu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện vẫn là thị một trong những thị trường tiếp nhận lao động tốt nhất đối với Việt Nam. Tại đây, người lao động có thu nhập cao, chế độ làm việc, sinh hoạt tốt, các điều khoản đảm bảo đúng theo hợp đồng đã ký, được hướng dẫn và đào tạo bài bản khi sang làm việc. Tuy nhiên, với nhiều mặt tốt đẹp được nêu ra dẫn đến việc người lao động có những nguyện vọng quá lớn trước khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại thị trường này.

muc-thu-nhap-khi-di-xuat-khau-lao-dong Khảo sát tại các học viên trong trung tâm tạo nguồn công ty TTC Hà Nội hầu hết đều có nguyện vọng rất cao (trên 700 triệu) sau 3 năm về nước. Trước kia tỷ giá đồng Yên so với Việt Nam Đồng là rất cao, thời hạn 3 năm thì việc tích lũy trên 700 triệu là không khó. Tuy nhiên, hiện nay để đạt được số tiền tích lũy này, thường thì người lao động phải làm thêm rất nhiều.

Ít lao động so sánh việc làm việc tại Nhật với các nước khác như thế nào nhưng đã nghĩ tới đi Nhật, so với tài chính cao bỏ ra, với việc rất khó khăn để được tuyển chọn thì họ nghĩ rằng phải đạt được 1500-2000 USD để ra mỗi tháng mới xứng đáng.

Phần lớn người lao động vẫn tiếp cận thông tin qua môi giới, hoặc cán bộ tư vấn tại công ty nhưng phóng đại quá mức dẫn đến truyền tai về mức thu nhập “khủng” này. Còn người trong cuộc, người đã từng đi thì thấp không dám kêu, cao thì giấu.

Vậy thu nhập thực khi đi xuất khẩu lao động là bao nhiêu?

Một số xí nghiệp Nhật trả lương rất cao, theo khung lương của người Nhật làm việc tại xí nghiệp thì chúng tôi tạm không nhắc đến. Nhìn chung lớp lao động Việt khi sang Nhật làm việc có khung thu lương cơ bản khoảng 130.000 Yên trở lên (với tỷ giá 180 đồng/yên thì tương đương với 23,5 triệu đồng). Đây là mức lương cơ bản và chưa tính tăng ca, trung bình mỗi giờ làm thêm người lao động được trả khoảng 850 Yên/giờ (tương đương 150.000đ/h)

Nếu chỉ dựa vào lương cơ bản, và không tăng lương hàng năm (các xí nghiệp thường tăng 30% lương cho thực tập sinh sau mỗi năm) thì mỗi tháng người lao động để ra được 15 triệu. Sau 3 năm có thể tích lũy được hơn 500 triệu.

Mọi thông tin chi tiết về các ngành nghề xkld cũng như quy trình xkld ra làm sao các bạn có thể liên hệ với công ty xkld Tracimexcohri để biết thêm chi tiết.

Theo:Internet

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN