BẢN TIN ODEN THÁNG 06/2017

2916

Sáng ngày 6/6/2017 trường Tracimexco-HRI đã diễn ra buổi oden kết hợp gặp mặt phụ huynh học sinh cùng sự góp mặt của ban quản lí cùng giáo viên và toàn thể học sinh.

IMG_6467

Mở đầu cuộc trò chuyện là câu chuyện của một bạn thực tập sinh đang làm việc tại Nhật. Sự cố gắng làm việc, học hỏi trao dồi cũng như đức tính chăm chỉ vốn có của người Việt Nam đã tạo niềm tin đến giám đốc người Nhật về Việt Nam mở công ty. Với mong muốn tạo công việc cho các bạn trẻ Việt Nam. Từ câu chuyện trên cho chúng ta biết được rằng nếu cố gắng làm việc, học hỏi tiếng Nhật trong thời gian thực tập tại Nhật thì khi trở về Việt Nam có muôn vàn cơ hội việc làm tốt đến với chúng ta.

IMG_6465

Nếu có người hỏi bạn tại sao bạn chọn đi làm tại Nhật mà không phải một đất nước nào khác? Hay có người hỏi bạn được gì sau ba năm làm việc tại Nhật?  Bạn sẽ trả lời thế nào? Đó cũng là câu hỏi của giáo viên đặt ra cho các học viên trường Tracimexco-HRI trong kì oden lần này. Giáo viên cũng đã chia sẻ khá nhiều về cuộc sống cũng như những gì mình trải qua trong suốt ba năm làm việc tại Nhật.

Tiếp theo là báo cáo về tình hình học tập, chuyên cần những điểm tốt cần phát huy cũng như những mặt yếu kém cần khắc phục.

Nối tiếp cuộc trò chuyện là một thông tin vui đối với các bạn thực tập sinh đang và chuẩn bị làm việc tại Nhật nói chung và học viên trường Tracimexco-HRI nói riêng. Nhìn vào sự cố gắng làm việc cũng như trao dồi tiếng Nhật mà chính phủ Nhật đã quyết định gia hạn thời gian làm việc đối với các bạn có tay nghề cao cũng  tác phong, tiếng Nhật tốt. Hiện trường cũng có 5 bạn nam được gia hạn thời gian làm việc. Để được gia hạn thời gian làm việc các bạn phải nhận được sự đồng ý của phía công ty tiếp nhận và trải qua một cuộc thi tay nghề. Nếu kết quả tốt sau 3 năm làm việc thực tập sinh được về nước một tháng và quay lại làm việc với mức lương cao và chế độ tốt.

IMG_7287

Cùng ngày tại trường cũng diễn ra hoạt động gặp gỡ phụ huynh các bạn học viên đậu phỏng vấn trong tháng. Nhằm giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về chương trình thực tập sinh của công ty nơi người thân đang tham gia.

Buổi oden kết thúc hẹn các học viên vào oden tháng sau nhé!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN