BẢN TIN ODEN THÁNG 09/2016 – TRACIMEXCO HRI

1680

Sáng 7.9.2016 vừa qua đã diễn ra buổi ODEN hằng tháng của trường Nhật ngữ Tracimexco – HRI.

Mở đầu, chị Thảo và chị Nữ – nhân viên công ty giới thiệu về trang web và fanpage sau khi đã hoàn thiện và xin ý kiến đóng góp của các bạn học viên. Với giao diện được thiết kế mới, dễ hiểu và mang tính tương tác cao với người dùng nên được hầu hết các bạn học viên ủng hộ và phản hồi tích cực

Tiếp theo, là sự xuất hiện của senpai vừa từ Nhật Bản trở về đã làm cho không khí của hội trường nóng lên.

bản tin oden tháng 9

Mở đầu bạn Duyên- senpai nhắn nhủ với đàn em về tính kiên nhẫn và sự cố gắng không ngừng khi tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.  Những câu chuyện buồn vui của đời sống  thực tập sinh ở Nhật cũng được senpai chia sẻ và không quên nhắc các bạn phải biết giữ hòa khí khi sống tập thể. Bạn Duyên động viên các em mỗi ngày ngoài giờ học nên dành thời gian rèn luyện để có sức khỏe tốt và học từ chuyên môn. Dù khó khăn nhưng sức khỏe và kiến thức đểu rất cần thiết cho công việc và cuộc sống ở Nhật. Sau đó senpai giải đáp một số thắc mắc của các bạn Thực tập sinh về cuộc sống bên Nhật cũng như định hướng tương lai của senpai sau khi về nước để các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

bản tin oden tháng 9

Cuối cùng bạn Duyên gửi đến trường Tracimexco- HRI một món quà tri ân quý Thầy Cô, quý Công ty đã đào tạo và nhiệt tình giúp đỡ cho bạn trong thời gian trước khi xuất cảnh.

bản tin oden tháng 9

>>>Tham khảo thêm: Chương trình đi Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản

Sau đó, thầy Miki nói chuyện với các bạn về vấn đề vi phạm pháp luật cụ thể tình hình ăn cắp, ăn trộm xe đạp của thực tập sinh Việt Nam ở Nhật.  Thầy nhắc nhở dù mánh khóe gì thì cũng sẽ bị cảnh sát bắt và buộc phải về nước. Vì vậy thầy quán triệt thực tập sinh Tracimexco-HRI tuyệt đối không được ăn cắp bất cứ thứ gì ở Nhật Bản. Với sự chuẩn bị chu đáo về tư liệu thông qua hình ảnh, bài giảng của thầy vừa sinh động vừa dễ hiểu.

bản tin oden tháng 9

Buổi Oden tháng 9 đã kết thúc bằng hoạt động trao quà lưu niệm và chụp ảnh giao lưu vui vẻ.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN