BẢN TIN ODEN THÁNG 10/2016 – TRACIMEXCO HRI

2089

Sáng 5.10.2016 đã diễn ra buổi ODEN hằng tháng của trường Tracimexco – HRIBuổi ODEN lần này có 2 senpai rất thành công vừa về nước đến nói chuyện với các bạn.

Bạn Tuấn Đăng-senpai làm việc ở Nagoya chia sẻ rằng: “Mình may mắn gặp công ty tốt, cộng với việc chăm chỉ làm việc nên sau 3 năm mình đã để dành được kha khá và mình cũng đã lấy được bằng năng lực tiếng Nhật N2”

oden-thang-10-4

Bạn Ý Nhi-senpai thì làm việc ở Hiroshima sau 3 năm cũng lấy được bằng N3 và có kế hoạch trở lại Nhật làm việc.

 

Sự cố gắng và thành công trở về thực sự đã truyền cảm hứng cho các bạn nên phần đặt câu hỏi giao lưu rất vui vẻ và hào hứng. Câu hỏi của các bạn xoay quanh vấn đề làm thế nào để nhanh chóng thích nghi trong công việc khi không có senpai giúp đỡ và về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

oden-thang-10

Câu trả lời của senpai là trong công việc không được lười biếng, tôn trọng và tuân thủ các quy tắc của công ty và đặc biệt phải dành thời gian học tiếng Nhật. Nếu làm được như vậy các bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và công việc ở Nhật.

oden-thang-10-1

Cuối cùng thầy Miki có nói chuyện với các bạn về tinh thần team-work trong cuộc sống cũng như công việc ở Nhật. Trong cuộc sống, nếu có bất đồng ý kiến, hãy thảo luận đừng cãi nhau. Nếu cãi nhau sẽ khiến người công ty lo lắng, ảnh hưởng đến công việc chung và đàn em cũng không có cơ hội sang Nhật làm việc.

Song song với hoạt động ODEN thì Trường Tracimexco – HRI Bình Dương cũng đã tổ chức buổi nói chuyện giữa phụ huynh và Đại diện phía công ty. Buổi nói chuyện này nhằm giúp cho phụ huynh có Thực tập sinh trúng tuyển hiểu được chương trình đi thực tập tại Nhật Bản trong 3 năm gồm chế độ làm việc, văn hóa, pháp luật cũng như quyền và nghĩa vụ của thực tập sinh.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nói rõ chương trình đào tạo, nội quy của trường-lớp, ký túc xá…với mong muốn phụ huynh học viên hiểu và có sự hợp tác chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục và quản lý học viên sau khi đậu phỏng vấn cho đến ngày xuất quốc sang Nhật làm việc.

oden-thang-10-3

Hành trang lên đường của các em ngoài tiếng Nhật giao tiếp cơ bản thì cần có sức khỏe, ý thức kỷ luật, tinh thần làm việc nhóm… Để tạo được những kỹ năng mềm quan trọng đó cho các em thì không thể thiếu sự nhận thức đúng và hợp tác của gia đình cũng như học viên được. Công ty TRACIMEXCO – HRI cảm ơn Quý phụ huynh đã dành một chút thời gian quý báu thể hiện sự quan tâm đến con em của mình và ủng hộ cho Công ty Tracimexco – HRI ngày càng tốt đẹp.    

oden-thang-10-2

Buổi Oden tháng 10 đã kết thúc bằng hoạt động trao quà lưu niệm và chụp ảnh giao lưu vui vẻ.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN