BẢN TIN VỀ ODEN THÁNG 11/2016 – TRACIMEXCO HRI

1958

Vào ngày 08-11-2016 trường TRACIMEXCO-HRI đã tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt hàng tháng, trong buổi lễ cô Trương Thị Anh Hải đã thông báo về kết quả tình hình đã đạt được trong tháng 10 và thông báo kế hoạch mới trong tháng 11, 12.

ODEN THÁNG 9

 

Tiếp đó là những chuyên mục về chỉ dạy cho học sinh của trường việc học Tiếng Nhật, văn hóa của nước Nhật và những quy chế của thực tập sinh ở Nhật. ODEN lần này nói về mối liên quan mật thiết giữa sức khỏe và ý thức vệ sinh

Sức khỏe và việc vệ sinh toilet có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu toilet không sạch sẽ thì chúng ta sẽ dễ bị nhiễm bệnh. và nếu chúng ta làm vệ sinh toilet một cách triệt để mỗi ngày, sẽ ít bị bệnh và duy trì sức khỏe hơn.

ODEN THÁNG 9

Dù có làm vệ sinh toilet chúng vẫn không tránh được nhiều bệnh, nhưng nếu toilet sạch sẽ hạn chế được tình trạng bệnh dị ứng và nâng cao sức khỏe.

Có câu nói theo phong thủy “ vận may sức khỏe sẽ được nâng cao”, vì vậy mà chúng ta cùng giữ cho toilet sạch đẹp.

Để duy trì sức khỏe, chúng ta phải sắp xếp nhà vê sinh. Trước tiên là giấy vệ sinh phải để nơi dễ dàng thấy, và để ở trong trong dụng cụ có che đậy.

ODEN THÁNG 11

 

Từ bồn cầu cũng có rất nhiều vi khuẩn,nên hãy chú ý vệ sinh lau chùi thật kỹ bồn cầu và sử dụng dép chuyên dùng trong toilet.

Tiếp theo  là thầy MIKI đã nói về  bạn thực thực tập sinh Lê Thanh Tâm, xuất cảnh 7-2016 với lý do tình trạng sức khỏe xấu , không làm việc được, nên bạn xin về nước. Tâm sẽ phải trả tiền phạt do phá vỡ hợp đồng với công ty bạn Tâm đang làm.

Qua câu chuyện của bạn Lê Thanh Tâm thầy Miki đã nhắc nhở các bạn phải tự chú ý vấn đề giữ gìn sức khỏe để bảo đảm công việc trong 3 năm ở Nhật.

Phần cuối buổi ODEN cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết  đã phát biểu kết quả và trao bằng chứng nhận năng lực tiếng Nhật các học sinh đã đậu vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật tháng 7 năm 2016. Có 12 bạn đậu N5,  16 bạn đậu N4,  cho Đại diện cho 28 học sinh đã đậu bạn Huỳnh Hữu Lộc và Đoàn Thị Thúy Hằng, và bạn Phan Thị Mỹ Xuyên đã lên nhận bằng chứng nhận N5, N4.

ODEN THÁNG 9

Vào ngày hôm đó tại trường cũng đã tổ chức gặp mặt cha me các học sinh, các học sinh đậu phỏng vấn vào tháng 10.

ODEN THÁNG 9

ODEN THÁNG 9

Trân trọng cảm ơn các giáo viên, nhân viên văn phòng cũng như học sinh toàn trường đã hợp tác trong buổi giao lưu sinh hoạt.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN