Các vấn đề trong mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ

2342

Hoàn thiện mẫu hợp đồng lao động cũng là một yêu cầu cần thiết trong các chương trình xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Rất nhiều ứng viên khi tham gia ứng tuyển đều thắc mắc nội dung mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ này như thế nào? Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy tham khảo qua bài viết sau đây để có thể có được những thông tin hữu ích.

>>> Thông tin công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Tracimexco HRI

Mẫu hợp đồng lao động cho chương trình xuất khẩu lao động giữa lao động Việt Nam và chủ sử dụng lao động nước ngoài nhằm để bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của người lao động Việt Nam. Mẫu hợp đồng lao động được thực hiện thống nhất giữa Cục quản lý lao động nước ngoài –  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và chủ sử dụng lao động tại các nước có yêu cầu tuyển lao động Việt Nam.

mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ

Nôi dung của mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ này như thế nào? Cũng là nhiều vấn đề mà các ứng viên có nguyện vọng sang nước ngoài làm việc đặc biệt lưu tâm. Theo Thông tư số 22/2013/TT-BLĐTBXH quy định rõ ràng giữa người lao động đi làm việc tại nước ngoài và doanh nghiệp phải được thỏa thuận bằng văn bản đó chính là mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ. Nội dung của các mẫu hợp đồng này thể hiện rõ về quyền, nghĩa vụ của các bên trong việc đưa người đi xuất khẩu lao động, cụ thể:

– Trong hợp đồng phải có đầy đủ các thông tin cụ thể về tên công ty sử dụng lao động và địa điểm làm việc; ngành nghề cũng như công việc mà người lao động sẽ phải đảm nhận ở nước ngoài.

– Vì phải lao động ở nước ngoài thì cần phải có điều kiện làm việc, sinh hoạt và chế độ đãi ngộ dành cho người lao động bao gồm: Giờ giấc làm việc, tiền lương, hình thức trả lương,tiền làm thêm giờ, điều kiện ăn, ở, sinh hoạt; đi lại; chế độ khám bệnh, chữa bệnh; chế độ bảo hiểm; các chi phí khác đối với người lao động… cũng sẽ trả lời cho câu hỏi nội dung của mẫu hợp đồng lao động cho chương trình XKLĐ này như thế nào?

>>> Chương trình đi xuất khẩu lao động nhật của công ty Tracimexco HRI

– Bên cạnh đó, trong bản hợp đồng lao động cũng quy định rất cụ thể và chi tiết đối với những trường hợp  nếu xảy ra tranh chấp hay vi phạm những điều thoả thuận trong hợp đồng ; việc thanh lý hợp đồng; giải quyết tranh chấp hay người lao động về nước trước hạn và trách nhiệm của các bên tham gia trong việc chi trả chi phí giao thông cho người lao động trở về nước…

– Nội dung của bản hợp đồng xuất khẩu lao động là song ngữ (tiếng Việt và tiếng của nước có sử dụng lao động và thể hiện thông tin về các bên tham gia ký kết là doanh nghiệp và người lao động.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN