Cách nhận dạng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

3596

Thị trường Nhật Bản như một thỏi nam châm hút số lượng rất nhiều người lao động nước ngoài bởi chính sách làm việc nhiều đãi ngộ của nó. Câu hỏi làm cách nào để nhân dạng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày được quan tâm.

Số lượng người lao động đi Nhật hiện nay chỉ xếp sau thị trường Đài Loan. Nắm được điểm đó, nhiều doanh nghiệp “ma” – những doanh nghiệp mở ra nhằm lừa đảo tiền của người lao động. Người lao động nên biết cách nhận dạng công ty xuất nhập khẩu lao động (xkld) Nhật lừa đảo.        

Thực  trạng của vấn đề nhiều người muốn ra nước ngoài làm việc thế nhưng không có đầy đủ thông tin về nơi mình sẽ sang làm là nhiều vô kể. Họ phải đóng mức phí cao hơn nhiều mức quy định thậm chí là bị lừa tiền chính là tình cảnh của nhiều người lao động thiếu hiểu biết. Vấn nạn cò môi giới ngày càng xuất hiện tràn làn đến mức đáng báo động. Chúng có thể xuất hiện và ngang nhiên đến thế một phần lỗi cũng do chính người lao động.

xuat-khau-lao-dong-uy-tin

Người Việt mình thực tế ham rẻ. Nguyên nhân của sự ham rẻ là vì còn nghèo. Những người chọn cách đi lao động ở nước ngoài thường là những người ở những vùng quê nghèo, muốn đi sang nước ngoài để kiếm được nhiều tiền hơn, có thể gửi tiền về hàng tháng để hỗ trợ gia đình. Ít tiếp cận với nguồn thông tin chính thống và hơn nữa thiếu hiểu biết pháp luật đã khiến họ dễ bị lừa, có khi là lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Một trong những cách nhận dạng công ty xkld Nhật lừa đảo chính là thông qua giấy phép lao động. Xuất khẩu lao động là vấn đề nhạy cảm vì liên quan tới sự hợp tác giữa các quốc gia. Vì vậy, công ty xuất nhập khẩu lao động uy tín phải được Bộ Thương binh và Xã hội cấp giấy phép tức là đã qua kiểm chứng đạt chuẩn đưa người đi xuất khẩu lao động. Người dân có nhu cầu đi Nhật lao động, nên truy cập vào trang web chính thức của bộ Thương binh và Xã hội tìm kiếm thông tin xem có tên công ty mà mình định kí hợp đồng hay không để tránh trường hợp bị lừa hay mất phí đào tạo mà không được đi Nhật.

ho-so-xkld

Một quy luật của cuộc sống là không ai cho không ai cái gì. Số tiền người lao động bỏ ra phải xứng đáng. Một dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản đạt chuẩn thường phải có giá từ $1000 trở lên, không bao giờ thấp hơn bởi vì thủ tục để được đi lao động rất nhiều. Biết được điều này, người lao động hoàn toàn có thể nhận dạng công ty xkld Nhật lừa đảo khi có công ty nào dụ dỗ “bao” làm thủ tục mà giá thì rất thấp so với thực tế. Thực tế, chúng thường dụ “bao” làm hộ chiếu. Chúng dùng hộ chiếu để làm mồi nhử người lao động rằng có thể xuất ngoại sớm. Nhưng sự thật không phải như vậy, cần có rất nhiều thủ tục pháp lý khác.

Nhiều công ty “ma” không có địa chỉ rõ ràng, số điện thoại chính thức. Thông qua hợp đồng khi kí, người lao động có thể nhận dạng công ty xkld Nhật lừa đảo. Người lao động phải biết rõ địa chỉ, nơi làm việc của công ty xuất nhập khẩu khi kí hợp đồng lao động với công ty. Thường những doanh nghiệp lừa đảo thường né tránh điều này, không ghi vào hợp đồng vì dễ bị phát hiện. Bên cạnh đó, khi kí hợp đồng người lao động nên đọc kĩ từng điều khoản của hợp đồng, có khi bên A (công ty mà bạn kí hợp đồng lao động) kí hợp đồng lao động mà lại cung ứng sang công ty lừa đảo khác, giống như “cò mồi”.

khach-den-tham-quan-truong-thang-09

Thị trường lao động Nhật Bản là một thị trường khá khắt khe trong việc tuyển chọn người lao động. Điều đó có nghĩa là không dễ gì được chọn để đi xuất khẩu lao động bên Nhật. Qua rất nhiều vòng phỏng vấn rồi cả một quá trình đào tạo tốt, người lao động mới có thể trúng tuyển. Một điều nữa là chi phí đi Nhật thường cao hơn so với các thị trường khác, bởi vì mức lương bình quân của nó luôn đạt ở mức trên.

Chúng tôi khuyên người lao động đừng nghe người này người kia truyền tai nhau mà “nhẹ dạ cả tin”, phải tìm hiểu thông tin thật kĩ cũng như về cách nhận dạng công ty xkld lao động Nhật Bản lừa đảo để tránh bị lừa – tiền mất tật mang. Đã là đầu tư thì đầu tư một lần cho xứng đáng, có thể đáp ứng được nguyện vọng của mình. Trên là một số cách nhận dạng công ty xuất nhập khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo mà chúng tôi muốn gửi đến những người đã và đang có ý định đi Nhật lao động.

Hãy đến với công ty chúng tôi – Công ty thương mại cổ phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Tracimexco – bởi vì chúng tôi muốn bạn trở thành người lao động thông minh nhất!

cong ty xkld nhat ban

Mọi chi tiết xin liên hệ địa chỉ dưới đây.

Email: info@tracihri.com – Website: tracimexcohri.com.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN