Cần chuẩn bị những gì để tìm được việc làm tại Nhật

1751

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp với hệ thống an ninh tốt nhất thế giới, hệ thống giáo dục, khoa học phát triển hiện đại. Cùng với môi trường làm việc ổn định, mức lương cao, đất nước Nhật là niềm mơ ước được làm việc của nhiều du học sinh và các kỹ sư.

Tuy nhiên, tìm được việc làm tại Nhật không phải điều dễ dàng, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây.

Chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt

hoc-tieng-nhat-bai-ban Bạn cần chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt để tìm được việc làm tại Nhật

Đầu tiên, để tìm được việc làm tại Nhật, bạn cần chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt cho buổi phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn hãy chỉ ra những điều bản thân có thể làm được cho công ty để cơ hội mà bạn được tuyển dụng sẽ cao hơn.

Tìm hiểu trình tự tìm việc và một số thói quen làm việc của người Nhật

Để tìm được việc làm tại Nhật, bạn cũng cần biết được trình tự tìm việc tại Nhật để không phải tốn nhiều thời gian. Bạn cần chuẩn bị giấy tờ phục vụ cho quá trình tìm việc, sơ yếu lí lịch của bạn phải giới thiệu được điểm nổi bật của bản thân và những nguyện vọng trong công việc. Sau đó, bạn tham gia các hội chợ việc làm thông qua các phương tiện như số điện thoại, e-mail, thư mời… Tiếp theo là đến việc phỏng vấn, bạn cần chú ý đến tác phong gọn gàng, chuyên nghiệp và tự tin.

tac-phong-phong-van-cua-nguoi-nhat

Cần thể hiện được tác phong làm việc chuyên nghiệp trong buổi phỏng vấn

Khi bạn được nhận vào làm cần kiểm tra lại tác phong và điều chỉnh phong cách làm việc của mình cho phù hợp với người Nhật vì họ rất hà khắc và nghiêm túc trong công việc. Ngoài ra, để công việc được thuận lợi hơn, bạn cũng cần tìm hiểu về văn hóa công ty cũng như phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của người Nhật.

Một điều bạn cần biết khi muốn tìm việc làm tại Nhật nữa là nếu nhân viên Việt Nam thường xuyên đổi việc thì với người Nhật, công việc của họ là cả đơn, đơn giản họ sẽ làm cho một công ty cho đến khi về hưu. Đó cũng là một nếp văn hóa của người Nhật.

Nếu như nhân viên Việt Nam thường ngủ trưa trong giờ làm việc thì người Nhật sẽ không làm việc này vì họ nghĩ rằng trong lúc nghỉ trưa nếu có một cuộc gọi quan trọng thì phải làm thế nào, nếu bạn không trả lời kịp nó sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của công ty. Và một yêu cầu nữa trong tác phong làm việc của người Nhật là bạn phải nghiêm túc trong giờ làm việc.

Nếu khi phỏng vấn tìm việc làm tại Nhật, bạn thể hiện được tác phong chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt với những người tuyển dụng. Những điều cần chuẩn bị và lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có được một việc làm uy tín và có thu nhập cao tại Nhật.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN