Cảnh giác với chiêu trò kết hôn giả để được xkld Nhật Bản

2904

Hiện nay số người chọn Nhật Bản là nơi để sang công tác làm việc đang ngày một tăng lên, có những người đi theo con đường chân chính. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp kết hôn giả để được xkld Nhật Bản.

Từ trước đến nay thị trường lao động Nhật Bản vẫn đang đứng đầu về sức hút đối với người lao động. Do mức lương cơ bản cao, công việc ổn định, môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Rất nhiều người lao động chọn Nhật để bắt đầu sự nghiệp mới cho cuộc đời của mình. Tuy thị trường Nhật Bản vốn được đánh giá là tương đối khó tính trong khâu tuyển dụng người lao động.

Để được tham gia thi tuyển vào buổi phỏng vấn của người Nhật, các bạn cần đảm bảo đầy đủ sức khỏe, bằng cấp, tác phong…Tỷ lệ chọi khá cao 1:3.

Nắm bắt được tâm lý muốn làm việc và sinh sống tai Nhật Bản lâu dài của mọi người. Mà hinh thức kết hôn giả đã lan truyền sang cả thị trường Nhật. Ban đầu, hình thức này manh nha và phát triển mạnh ở Đài Loan. Biết bao nhiêu cô gái miền tây đi lấy chồng nước ngoài qua mai mối.

phong-van-nganh-noi-that-va-giat-ui
Lớp học của thực tập sinh xkdl Nhật Bản

Tưởng chừng hoạt động này đã bị cấm, pháp luật Việt Nam, cũng như phía Nhật Bản đã phối hợp chặt chẽ với nhau, nhằm ngăn chặn hoat động này. Nhưng không lạ lẫm gì, nếu như các bạn lên một trang cộng đồng Việt- Nhật, bắt gặp đoạn quảng cáo sau:

“Mình có tin tốt cho các bạn nữ đây. Bạn nào thích sống và làm việc ở nhật bản lâu dài mình có cách đó là cưới chồng nhật. Nếu thích hãy liên hệ vs mình nhé. Mình sẽ tìm mối giới thiệu cho các bạn. Hãy liên hệ với mình qua skype hoặc zalo, inbox facebook…” Quả thực là những lời mời hấp dẫn.

phỏng vấn ngành sơn và chế biến gỗ
Đăng ký xkdl Nhật Bản tại các công ty uy tín

Song bao hệ lụy xảy ra khi kết hôn giả mà báo đài đã đưa tin. Những đứa trẻ ra đời, không có giấy khai sinh, do mẹ chúng đã kết hôn với người nước ngoài. Những cô gái bị mang một đời chồng, mà không thể ly hôn để đăng kí kết hôn với người khác. Nhiều tình huồng bất ngờ, hệ quả khôn lường khi bạn đưa hạnh phúc của chính bản thân mình ra đánh cược.

Cách tốt nhất nếu muốn đi Nhật hãy đi bằng thực lực của bản thân, tuân thủ đúng hạn hợp đồng và trở về nước. Mọi lời hứa hoa mỹ đó, chỉ là cách mà những “cò môi giới” đưa ra nhằm lấy lòng tin của bạn, để bạn nộp tiền cho họ mà thôi. Tuyệt đối phải thật cảnh giác với những lời mời có cánh.

Có thể bạn chưa biết về một công ty xuất khẩu lao động uy tín và chất lượng nhất hiện nay – Công ty cổ phần thương mại đầu tư và phát triển nguồn nhân lực Tracimexco-hri

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN