Đa cấp Nhật Bản cũng lừa đảo đấy! Cẩn thận nhé!

2118

Hiện nay đa cấp dường như xâm nhập hồi hết ở các nước trên thế giới, các đối tượng mà chúng lừa đảo rất nhiều đặc biệt là các bạn sinh viên.

Tuyển dụng 15 nữ ngành chế biến thực phẩm 20/12 – xkld Nhật Bản

Tuyển dụng 10 nữ chế biến thủy sản 12/2016 – xkld Nhật Bản

Tuyển dụng 10 nam ngành cơ khí 12/2016 – xkld Nhật Bản

Tại Việt Nam, đa cấp đã trở thành ác mộng của nhiều gia đình và làm mất đi tương lại của biết bao bạn trẻ. Vì đa cấp mà bỏ học, vay nặng lãi…rồi trở thành một kẻ mồi chài tiếp tục lôi kéo, dụ dỗ những người khác.

Theo thông tin của một bạn du học sinh chia sẻ: Hình thức bán hàng đa cấp đang len lỏi trên đất nước Nhật và một số thực tập sinh, du học sinh Việt tại đây đang bị mồi chài tham gia vào mạng lưới bán hàng này. Tuy không phải tất cả các công ty bán hàng đa cấp đều là xấu, nhưng các bạn vẫn nên cân nhắc kỹ và tránh bị mắc lừa.

mo-hinh-da-cap-nhat-ban

Nhất là các du học sinh, lao động Việt Nam mới đang sinh sống và làm việc tại Nhật, đừng có mong muốn làm giàu quá nhanh, nhẹ nhàng có nhiều tiền,…để rồi tiền mất tật mang. Lúc đó bản thân các bạn khổ nhưng bố mẹ bạn, gia đình bạn còn đau đớn hơn.

Hết sức cảnh giác với mô hình đa cấp tại Nhật Bản:

Nội dung chia sẻ của bạn du học sinh như sau: “Chào mọi người, mình xin được chia sẻ một số thông tin, hi vọng sẽ giúp được cho mọi người một phần nào đó. Hiện nay, tại Nhật có hai công ty bán các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,.. theo mô hình bán hàng đa cấp là UN Skin và Amway. Nếu được ai đó mời đến đây dùng thử sản phẩm, cơ hội nghề nghiệp,… thì các bạn nên cẩn thận nhé. Mình mới có dịch thuật cho mấy lao động, du học sinh Việt Nam bị lừa đảo ở cơ quan cảnh sát và tổ chức hội tiêu dùng.

Tuy mình không biết rõ về công ty này, nhưng theo nhân viên của hội tiêu dùng thì có rất nhiều người đến đây trình báo về tình trạng này nhưng lại không có chứng cứ, căn cứ xác thực để giải quyết. Vì hầu hết tết cả chỉ là trao đổi qua miệng.

Mình không biết thực hư thế nào, nhưng mong rằng sẽ giúp các du học sinh, lao dộng Việt Nam tại Nhật Bản tránh được các trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

Trên đây là một số kiến thức kinh nghiệm đời thường do công ty xkld uy tín tại tphcm Tracimexcohri sưu tầm trên mạng internet nhằm cung cấp cho các bạn thực tập sinh và độc giả có một các nhìn đúng đắn hơn về mô hình đa cấp Nhật Bản.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN