Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

2221

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản thu hút rất nhiều lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam. Nhưng nhiều người vẫn đặt ra thắc mắc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thị trường lao động Nhật Bản được các chuyên gia đánh giá là một trong những thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất hiện nay bởi các lý do sau đây.

Lao dộng về nước dễ có việc làm

phỏng vấn trang trí nội thất

Lao động đi Nhật về nước dễ tìm được việc làm

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước thì Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động khi làm việc trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập, khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất. Do được đào tạo về chuyên môm cũng như tinh thần làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, các lao động khi về nước đều dễ tìm kiếm được việc làm hơn các thị trường khác.

Có tay nghề và kinh nghiệm làm việc

Lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn về nghề nghiệp cũng như chăm chỉ học hỏi tiếng Nhật. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam cũng nhận xét rằng chất lượng làm việc của một số lao động Việt Nam khi sang Nhật làm việc trở về còn hơn cả những người có bằng cấp. Ngoài ra, theo tình hình thực tế hiện nay, các công ty của Nhật ở Việt Nam đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

Thu nhập tốt

tien-nuoc-nhat

Lao động Nhật Bản có nguồn thu nhập tốt

Theo một số liệu thống kê năm 2013, trong số 18 000 lao động Việt Nam đang tu nghiệp tại Nhật Bản, phần đông họ đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng. Đây là một mức thu nhập tương đối tốt và hầu hết các trường hợp hoàn thành hợp đồng trở về nước đều tích lũy được bình quân 400 – 500 triệu đồng/người.

Chính vì những lợi ích từ việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như vậy, nếu các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, đại học nhưng chưa có việc hoặc có việc nhưng mức thu nhập không ổn định thì nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Một số điều cần lưu ý là, trước khi đi các bạn nên tìm hiểu kỹ về các chương trình đưa người đi xuất khẩu, thông tin về các công ty, cơ sở sẽ đưa các bạn sang Nhật lao động. Việc tìm hiểu kỹ càng như vậy để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang.

Tìm hiểu thêm có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không? Hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho người lao động.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN