Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Con đường thoát nghèo của xã Ích Hậu

1866

Nhật Bản đã và đang là thị trường lao động rất hot hiện nay, bên cạnh được hưởng lương khủng thì người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản còn được hưởng nhiều chế độ và quyền lợi khác.

Chính vì lẻ đó mà nhiều người lao động chọn Nhật  Bản là nơi để sang làm việc kiếm thêm thu nhập khủng và học hỏi kinh nghiệm cũng như tác phong làm việc bên nước bạn.

Chúng ta được biết xã Ích Hậu, Lộc Hà, Hà Tĩnh được mệnh danh là xã “ăn mày” từ nhiều năm nay. Bởi vì truyền thống đi ăn xin từ lâu đời của người dân trong xã, do bị mất mùa thường xuyên. Nhưng bây giờ thì không phải vậy. Khi bạn đặt chân tới đây sẽ ngạc nhiên, nghi ngờ có phải xã “ăn mày” không khi mà các ngôi nhà khang trang mọc lên khắp nơi, đường bê tông liên thôn, liên xã…

xkld con đường thoát nghèo

Gặp ông Nguyễn Văn Khánh chủ tịch xã cho hay: “Ngày xưa cả làng nghèo lắm, cho đất nông nghiệp bị nhiễm mặm nên thường xuyên mất mùa. Mọi người phải đi ăn xin thì may ra mới sinh tồn được. Nhờ được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, chương trình XKLĐ được khởi xướng. Nhà nào cũng có người đi XKLĐ, cuộc sống của người dân khấm khá từ đây.”

Hiện tại xã có khoảng 200 người đi XKLĐ Nhật Bản, và các nước khách như Đài Loan, Hàn Quốc. Nhờ đi XKLĐ, mà rất nhiều ngôi nhà khang trang được mọc lên, trẻ em được học hành tới nơi tới chốn…Hàng năm, lượng ngoại hối đổ về rất nhiều. Cả xã có 8.300 nhân khẩu thì chỉ có 5.000 nhân khẩu ở nhà, còn lại là đi làm ăn xa.

Thị trường 2 nước Nhật Bản, Đài Loan là có nhiều người dân trong xã đi nhất. Với mức thu nhập cao, môi trường làm việc tốt, ổn định. Nhiều người sau khi đi XKLĐ về, có chút vốn liếng đã tự mở kinh doanh riêng, tạo nhiều công ăn việc làm cho thanh niên trong xóm. Đây cũng được coi là giấu hiệu đáng mừng cho cả xã.

giau-len-khi-di-xuat-khau-lao-dong
Bây giờ, ít người nhắc tới xã Ích Hậu là xã “ăn mày” nữa, nhưng đối với những người cao niên trong làng, trong xã thì đó là ký ức về một thời khốn khó, để nhắc con cháu cần biết vươn lên thoát nghèo, và không được phụ công ông bà, bố mẹ.

Chương trình đi XKLĐ của Chính phủ với mục đích góp phần cho người lao động có công ăn việc làm ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập. Mong ngày càng có nhiều vùng quê đổi mới, thoát nghèo nhờ vào chương trình này.

Trên đây là một gác nhìn nhỏ của việc làm giàu bằng con đường xkld Nhật Bản mà công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tracimexco-hri đã sưu tầm trên internet để gửi đến bạn đọc nhằm giúp bạn đọc hiểu về xkld nhiều hơn. Chúc các bạn luôn vui ve may mắn và thành đạt.

Nguồn: (internet)

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN