Điều ước của người lao động Việt trên đất Nhật mỗi khi mùa tết sắp đến

1579

Năm hết tết đến là giai đoạn mà mọi người lao động tha phương làm ăn về nhà sum họp cùng gia đình. Tuy nhiên đối với người lao động Việt làm việc tại Nhật thì phải kiềm nén nổi nhớ gia đình đón tết trên nước bạn.

Lao động Việt Nam ước được về nhà đón Tết

Tết là đoàn viên, tết là sum vầy, ai đi xa nhà, xa quê hương đều nhớ Tết là để về nhà. Nhưng đối với các bạn thực thập sinh Nhật Bản thì chỉ biết chúc tết gia đình qua điện thoại. Nên họ rất khát khao được về nhà đón Tết. Bạn Linh ( thực tập sinh tại Tokyo) chia sẻ:” Ở Nhật đón Tết khác Việt Nam, nên khi đến Tết nguyên đán, mình không được nghỉ mà vẫn phải làm việc, tủi thân lắm.

don-tet-ben-nhat

Nhưng tranh thủ làm việc vào mấy dịp lễ tết thì lương thưởng cao lắm. Em cũng muốn về quê đón tết, nhưng tiền vé máy bay đắt lắm, còn kèm theo bao chi phí phát sinh, nên em đợi hết hợp đồng rồi về thôi.”

Mong ước người thân luôn mạnh khỏe chờ ngày con từ Nhật về

Những dịp cuối năm, mọi người luôn bận rộn với các kế hoạch cá nhân. Mọi người gấp rút làm việc để kiếm tiền đón Tết, nhưng ít ai để ý quan tâm tới sức khỏe của mình. Thời điểm này, thời tiết Việt Nam cũng có nhiều sự biến đổi về nhiệt độ cũng như độ ẩm. Vì vậy, những người con xa quê, cũng chỉ biết cầu mong bố mẹ, người thân sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe. Khoảng cách địa lý xa xôi, chỉ có thể gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của mọi người.

Thực tập sinh ước gì được ăn cơm mẹ nấu

Đối với người Việt, bữa cơm quây quần bên gia đình rất quan trọng. Bữa cơm là lúc tụ hợp được đông đảo mọi người. Tình cảm gia đình đoàn kết, thương yêu nhau hơn. Ngày Tết với nỗi niềm nhớ nhà, người lao động Việt Nam tại Nhật đều mong muốn được về nhà ăn bữa cơm gia đình nóng hổi.

an-tet-ben-nhat-cung-vui
Bạn Khánh ( thực tập sinh xkld Nhật Bản) cho hay:” Tết xa quê tuy buồn thật đấy, nhưng cũng nhờ có cộng đồng người Việt ở đây giúp đỡ nhau. Dịp lễ tết, mọi người cũng tụ họp lại với nhau liên hoan ăn uống, chúc mừng năm mới với nhau. Vì cùng hoàn cảnh mới sang Nhật làm việc, nên mọi người đoàn kết và thương yêu nhau lắm, người đi trước chỉ bảo người đi sau.”

Trên đây chỉ là 3 điều ước phổ biến nhất trong các điều ước của thực tập sinh Việt Nam đặc biệt là người lao động Việt trên đất Nhật mỗi khi Tết đến, xuân về nơi đất khác quê người. Công ty xuất khẩu lao động Tracimexco-hri kính chúc các bạn thực tập sinh ơ ngoài nước sẽ thực hiện được ước mơ của mình và có dịp nghỉ lễ vui vẻ.

Đọc thêm

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN