Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến hiện nay

2512

Hiện nay, số người chọn lựa đi xuất khẩu lao động Nhật khá phổ biến. Vậy những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay những ngành nghề nào phổ biến khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để bạn có thể chọn lựa phù hợp với kinh nghiệm cũng như khả năng của mình?

Sau đây Tracimexcohri.com cùng tìm hiểu một số nghề phổ biến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

khach-den-tham-quan-truong-thang-09-1

  1. Ngành cơ khí

Đây là một trong những ngành nghề khá phát triển ở Nhật Bản và họ xem đây là ngành kinh tế mũi nhọn có vai trò thúc đẩy trong nền kinh tế của nước này. Và đây là một trong những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người lao động ở nước ta lựa chọn. Ngoài việc kiếm thu nhập thì ngành này còn giúp nâng cao tay nghề và có cơ hội lớn mở ra sau khi về nước đó là có thể làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam hay các công ty liên doanh Việt-Nhật. Các công việc thường gặp trong đơn hàng này phải kể đến: Hàn, tiện, phay, gia công, dập kim loại, lắp ráp kinh kiện điện tử, máy móc…đặc biệt là hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn.

xkladnhat

  1. Chế biến thủy sản

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến nữa đó là thủy sản-cũng là ngành hàng đầu của nền kinh tế Nhật Bản nên cũng cần khá nhiều lao động. Và các đơn hàng này khá thu hút các lao động nữ giới của Việt Nam còn bởi môi trường và điều kiện lao động không quá vất vả và có nhiều việc làm thêm hơn.

  1. Xây dựng

Để chuẩn bị tích cực cho vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo vào năm 2020 nên Nhật Bản cũng sẽ cần lực lượng lao động lớn ở đơn hàng này. Để đáp ứng nhu cầu, đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe và điều kiện tuyển khắt khe hơn

  1. Chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm cũng là đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được các nhà tuyển dụng đặt hàng. Số lượng lao động mà Nhật Bản cần thêm hàng năm khoảng hơn 1000 người với các công việc như chế biến thịt nguội, xúc xích, đóng gói sản phẩm…

xkld

  1. Nông nghiệp

Nhật Bản còn có ngành nông nghiệp đứng đầu thế giới với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác, trồng trọt chăn nuôi…Nếu đăng ký đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật này Bản này các bạn sẽ làm việc trong các trang trại rất thoải mái với các công việc  như chăn nuôi, làm vườn, chế biến nông sản….giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm sau khi về nước và có cơ hội tìm việc làm dễ dàng hơn.

  1. Dệt may

Đây cũng là ngành cần tuyển khá nhiều lao động ở Nhật Bản do vậy nếu có một chút tay nghề về may mặc bạn cũng sẽ có cơ hội sang Nhật làm việc.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN