Dự đoán tình hình xuất khẩu lao động 2018

9679

Xuất khẩu lao động hiện đã trở thành một nghành phổ biến, với lượng người đi xuất khẩu tại các nước với tỉ lệ cao mỗi năm. Sang năm 2018 tình hình xuất khẩu lao động liệu có nhiều thay đổi?. Dưới đây là dự đoán tình hình xuất khẩu lao động 2018.

Tình hình xuất khẩu lao động 2018 vẫn có dấu hiệu gia tăng

xuat-khau-2017-lao-dong-nhat
Nhật bản vẫn là điểm đến hấp dẫn cho xuất khẩu lao động 2018

Thị trường xuất khẩu lao động được xem là lựa chọn hoàn hảo cho người dân Việt Nam bởi với nhiều nghành nghề phù hợp với người lao động, không những thế mức lương hấp dẫn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của nhiều gia đình hiện nay. Năm 2017, Đài Loan  và Nhật Bản là hai nước có tỉ lệ người lao động xuất khẩu lớn nhất thì dự đoán tình hình xuất khẩu lao động 2018, số lượng người đi xuất khẩu vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào hai nước này. Đặc biệt là Nhật Bản tỉ lệ người lao động đi xuất khẩu theo con đường du học hay tu nghiệp sinh tiếp tục có dấu hiệu gia tăng.

Bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn là nước có lượng lớn người lao động Việt Nam từ trước đến nay. Tuy nhiên vì vấn đề lao động bất hợp pháp mà Hàn Quốc đưa ra nhiều chính sách thắt chặt trong việc tiếp nhận lao động Việt Nam. Dự đoán năm 2018 tình hình xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn sẽ có nhiều biến chuyển trở lại nếu như Việt Nam làm tốt trong việc thắt chặt, quản lý công dân Việt Nam bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Hướng đi tích cực cho xuất khẩu lao động Việt Nam 2018

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2017

Các nước phát triển là hướng đi mới cho xuất khẩu lao động 2018

Bên cạnh ba nước Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đang có tỉ lệ người lao động Việt Nam lớn thì trong năm 2018 dự đoán tình hình xuất khẩu lao động tại các nước phát triển sẽ có dấu hiệu tăng lên. Với mục đích giải quyết việc làm cho phần lớn lao động Việt Nam, chính phủ sẽ có các kế hoạch tìm kiếm thị trường lao động mới với các nghành nghề phù hợp với người lao động Việt Nam.

Lượng người lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động ngày một nhiều vì vậy vấn đề được đặt ra đó là chính phủ phải tìm kiếm các thị trường lao động mới, đáp ứng được nhu cầu đi xuất khẩu lao động giảm thiểu tình trạng thất nghiệp cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho lao động tại Việt Nam. Hy vọng với những dự đoán tình hình xuất khẩu lao động 2018, người lao động sẽ có được định hướng đúng đắn khi quyết định đi xuất khẩu lao động. Ngoài ra để tìm kiếm thị trường lao động phù hợp cũng như lựa chọn được đơn hàng tốt, người lao động có thể tìm đến công ty xuât khẩu lao động TRACIMEXCO – HRI để được hỗ trợ tư vấn về xuất khẩu lao động một cách tốt nhất.

CHIA SẺ

20 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn,
   Sắp tới công ty có đơn hàng nhựa cho cả nam và nữ bạn nhé! Bạn tranh thủ đến công ty đăng ký để kịp lớp mới sắp khai giảng và kịp đơn hàng sắp tới bạn heng! 🙂

  • Chào bạn,
   Với ngành xây dựng bạn có thể đăng ký, khám sức khỏe rồi cọc phỏng vấn, nếu đậu bạn mới nhập học tiếng Nhật bạn nhé

  • Chào bạn,
   – Chi phí xuất cảnh 85tr tương đương 4.200usd (nộp trước khi xuất cảnh 1 tuần)
   – Học phí chưa trúng tuyển 700k/tháng, sau khi trúng tuyển 1,6tr/tháng bạn nhé

  • Chào em,
   Nếu không có bằng e có thể tham gia đơn hàng xây dựng, nông nghiệp hoặc chăn nuôi e nhé 🙂
   Cty chỉ hỗ trợ hồ sơ vay vốn, em tự liên hệ ngân hàng vay thêm nhen

  • Chào bạn,
   công ty chỉ tuyển nam thuyền viên đánh cá gần bờ Hàn Quốc thôi bạn ạ, hiện tại hồ sơ tồn còn nhiều nên chưa nhận hồ sơ mới bạn nhé ?
   Cảm ơn bạn đã quan tâm chương trình của công ty

  • Chào bạn,
   công ty chỉ tuyển thuyền viên đánh cá gần bờ Hàn Quốc thôi bạn ạ, hiện tại hồ sơ tồn còn nhiều nên chưa nhận hồ sơ mới bạn nhé 🙂
   Cảm ơn bạn đã quan tâm chương trình của công ty

  • Chào bạn, thị trường Hàn Quốc công ty chỉ tuyển nam làm thuyền viên đánh bắt gần bờ thôi bạn ạ. Và hiện tại hồ sơ tồn còn nhiều nên không nhận hồ sơ mới bạn nhé

BÌNH LUẬN