Giờ giấc làm việc của người Nhật

3452

Trước khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật, các bạn sẽ có khoảng thời gian để tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản. Trong đó, nội dung về giờ giấc làm việc của người Nhật là điều mà các bạn được tìm hiểu kỹ nhất.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm đúng giờ – một thói quen tốt của người Nhật.

Cả thế giới nghiêng đầu bái phục con người và đất nước Nhật Bản bởi họ sống vô cùng nguyên tắc và luôn đúng giờ mọi lúc, mọi nơi và đúng giờ được xem như là thói quen trong cuộc sống của người Nhật Bản. Chính vì vậy, mà khi lao động xuất khẩu Nhật bạn cần phải học những thói quen mới này để bắt kịp nhịp sống và thích nghi dần với cuộc sống tất bật ở Nhật.

gio-lam-viec-cua-nguoi-nhat-ban

Giờ giấc làm việc của người Nhật được tuân thủ mọi lúc, mọi nơi, mọi đối tượng, mọi ngành nghề. Nếu bạn đi muộn, bạn cũng không thể viện cớ vì lý do tàu xe được. Bởi vì ở Nhật Bản phương tiện đi lại chủ yếu là tàu điện ngầm. Và các nhà tàu ở Nhật luôn có ý thức sắp xếp thời gian để mỗi chuyến tàu luôn có số người đông nhất và giờ đi giờ đến chính xác đến từng giây. Do đó, mà vào mỗi buổi sáng thì tại các ga tàu rất đông đúc và dòng người đổ về đây họ cũng đi rất vội vã để kịp chuyến tàu.

>>Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

 Tại các công sở hay các công ty của Nhật Bản thì giờ giấc làm việc của người Nhật cũng là tiêu chí đánh giá nhân viên. Họ sẽ không được phép đến muộn dù chỉ là 1 phút. Với những người đi muộn sẽ phải chịu có những hình thức kỷ luật rất cao:  Có thể bạn có thể sẽ mất việc hoặc sẽ dậm chân tại chỗ trong công việc. Ngược lại nếu bạn luôn đi làm đúng giờ bạn sẽ được xếp vào danh sách những người làm việc cần mẫn và có triển vọng. Nếu kết hợp cả thái độ, trách nhiệm và chất lượng công việc tốt thì cơ hội thăng tiến của bạn trong công ty hoàn toàn thuận lợi hơn rất nhiều.

gio-lam-viec-cua-nguoi-nhat

Giờ giấc làm việc của người Nhật được hình thành ngay từ khi còn nhỏ. Các em học sinh và trẻ em khi đến trường, đến lớp cũng cần luôn đến đúng giờ, theo xe đơn đón của nhà trường. Điều này giúp các em hình thành thói quen tuân thủ giờ giấc không chỉ đến trường hôm nay mà sau này khi lớn lên với thói quen này giúp các em trở nên thành công

 Người Nhật còn quan niệm làm việc gì cũng phải đúng giờ giấc và điêù này còn thể hiện  sự tôn trọng đối với người gặp gỡ và làm việc, hợp tác cùng mình. Chính vì vậy các bạn nên tìm hiểu giờ giấc làm việc của người Nhật sẽ giúp các bạn dễ dàng hòa nhập với phong cách làm việc tại đây.

Trên đây là thói quen giờ giấc làm việc cùa người Nhật, hy vọng các bạn sẽ rút ra bài học cho bản thân, đồng thời trang bị cho mình những kiến thức để có thể thích nghi được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN