Hiện nay có nên sang Nhật làm việc?

2862

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã góp phần không nhỏ vào việc giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động. Không những vậy, đây còn là cơ hội để người lao động nâng cao tay nghề và giao lưu văn hóa với nước bạn.

Tuy nhiên với sự suy yếu của đồng Yên trong một vài năm gần đây khiến cho nhiều người lao động tự đặt ra câu hỏi là hiện nay có nên sang Nhật làm việc hay không?

tuyển dụng 10 nữ thủy sản Nhiều người thắc mắc hiện nay có nên sang Nhật làm việc hay không?

Ngoài những biến chuyển tích cực của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản như đã được nêu trên thì so với các thị trường xuất khẩu lao động khác, Nhật Bản luôn được đánh giá sẽ mang lại nhiều cơ hội cho người lao động hơn.

Sau đây là một số lý do để bạn nên chọn lựa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thay vì những thị trường xuất khẩu lao động khác.

Đầu tiên, theo cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, Nhật Bản là một trong 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động sau khi về nước có khả năng tìm việc và tái hòa nhập với cuộc sống tốt. Theo một thống kê thì trong số những người lao động được đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước từ có tới 80% lao động tìm được việc làm với thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng, 5% mở doanh nghiệp kinh doanh buôn bán hoặc tạo cơ sở đào tạo việc làm…

tuyển dụng 10 nam dập kim loại 10-03

Thị trường lao động Nhật Bản được đáng giá là ổn định và mang lại nguồn thu nhập cao

Ngoài ra mặc dù đồng yên đang ở mức thấp nhưng so với các thị trường khác thì thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức khá. Hầu hết những người lao động sang Nhật làm việc đều có mức thu nhập trong khoảng 1.000 – 1.500 USD/ tháng. Sau khi hết thời gian làm việc về nước, người lao động đều tích lũy được thu nhập cao trung bình từ 500 – 700 triệu đồng/ người.

Bên cạnh đó hiện nay chi phí đi lao động Nhật cũng đang giảm rất nhiều. Nhiều công ty đã bỏ đi khoản tiền đặt cọc, chống trốn. Một số đơn hàng lao động còn được hỗ trợ giảm phí, nhà nước cũng tạo điều kiện với những chính sách hỗ trợ cho người dân vay vốn để đi làm việc tại nước ngoài.

Với những lý do trên, nếu bạn đang có ý định sang Nhật làm việc thì đây vẫn là một trong những thị trường tốt và an toàn cho người lao động. Trước khi quyết định bạn cũng nên tham khảo kỹ các thông tin về thị trường lao động này từ các nguồn tin chính thống và đáng tin cậy để đưa ra được quyết định chính xác nhất.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN