Khoảnh khắc đoàn tụ sau 8 năm xkld của một gia đình anh Thức

2037

Như các bạn đã biết xkld sang Nhật Bản hay sang một nước nào đó để làm việc thì cơ hội mang lại thu nhập là đương nhiên sẽ có. Tuy nhiên cái giá phải trả cho mỗi người đi lào động thì không hề nhỏ một chút nào…

Chia sẻ cho các bạn về sự đoàn tụ sau 8 năm xkld của gia đình anh Thức

Trong những ngày tháng cuối năm này, chúng ta hãy cùng ngồi lại và lắng nghe câu chuyện hạnh phúc của cặp vợ chồng đoàn tụ với gia đình đình sau 8 năm cực khổ mưu sinh nơi đất khách quê người.

gia-dinh-doan-tuĐể tìm hiểu câu chuyện ly kì và cảm động này, chúng tôi đã lặn lội đường sá xa xôi trở về thông Nam Tiên, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Người dân ở đây kể rằng vợ chồng anh Thức và chị Na đã xa cách 8 năm mới được đoàn tụ. Hai anh chị lập ra đình khi còn rất trẻ, công việc không có chỉ quanh quẩn với mấy sào ruộng không đủ sống. Vì vậy anh Thức quyết định đi XKLĐ Hàn Quốc theo lời khuyên của bạn bè, họ hàng.

Gia đình khó khăn, hai vợ chồng anh Thức chạy đi vay mượn khắp nơi được gần 100 triệu đồng để đi với hy vọng về cuộc sống mới tốt hơn. Nhưng khi đặt chân đến Hàn Quốc anh mới vỡ lẽ mình đã bị lừa, công ty, xí nghiệp lớn mà môi giới giới thiệu thực chất là một nhà xưởng nhỏ, cũ nát. Anh làm lụng vất vả gần 1 năm mà vẫn chưa đủ sống còn nói gì đến việc gửi tiền về trả nợ ở quê nhà. Lúc này lãi mẹ đẻ lãi con, anh đành bỏ về nước, cái nghèo, cái khó cứ đeo bám lấy gia đình anh chị tưởng chừng như số kiếp.

Trở về nước với số nợ quá lớn, lãi mẹ đẻ lãi con, anh đau đớn và kiệt quệ. Nhìn cảnh vợ con nheo nhóc anh lại càng không đành lòng bám ruộng bám vườn để sống. Với quyết tâm cải thiện cuộc sống gia đình, làm lại cuộc đời, anh Thức đã xoay sở bên nội bên ngoại, cắm nốt cái sổ đỏ, anh có vừa đủ tiền cọc, lần này anh tìm hiểu kỹ và đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản tại một công ty uy tín.

Ngoài giờ làm chính, anh Thức luôn cố gắng làm thêm, tăng ca thật tốt để kiếm thêm thu nhập, một phần gửi về cho vợ con, một phần thì trang trải nợ nần. Ở nhà chị Na cũng cố gắng vừa chăm sóc tốt cho con nhỏ vừa làm ruộng, chăn nuôi thêm để san sẻ bớt gánh nặng với chồng. Chị nhớ mãi cái Tết đầu tiên anh đi làm xa nhà, một mình ở nhà chị lo nghĩ đến nợ nợ, lắm lúc lại nghĩ quẩn sợ anh lại bị lừa như lần trước, rồi lại thương con nhỏ, thương chồng đang kiếm sống nơi xa hương.

Nhưng rồi tất cả những khó khăn cực nhọc đó cũng được đền đáp, giờ đây, sau 8 năm xa cách, gia đình anh Thức đã được đoàn tụ, quây quần ấm áp bên nhau chờ đón một năm mới sắp đến.

Trên đây là một trong rất nhiều trường hợp người lao động không chịu tìm hiểu công ty xuất khẩu lao động trước khi thao gia xuất cảnh. Dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc, tiền mất tật mang, kinh nghiệm được rút ra là các bạn phải biết chủ động tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về công ty mà mình sắp trao niềm tin để có thể thuận lợi đi xkld Nhật Bản và mang lại nguồn thu nhập khủng trong tương lai.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN