Làm thêm tăng ca ở nhật bản là nguồn thu tài chính rất lớn

3005

Ngoài giờ làm chính ở công ty, thì việc làm thêm tăng ca ở nhật bản là nguồn thu tài chính rất lớn. Mặc dù rất ít công ty động viên người lao động làm thêm ngoài giờ, vì việc làm thêm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động. Nhưng những người lao động ở nước ngoài lại coi đó là một thời gian quý báu giúp tăng thu nhập lên nhiều lần để phụ giúp gia đình.

>>> Danh sách công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối với nhiều người, có khi thu nhập chính không cao bằng tiền công làm thêm. Vì vậy mới nói làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính rất lớn cho người lao động.

Làm thêm tăng ca ở nhật bản

Người lao động làm việc ở Nhật Bản

Thời gian thực tế làm việc

Trong hợp đồng của người lao động và công ty/ xí nghiệp mà người lao động đó làm việc, mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động tầm từ 1.920 – 2.064 tiếng/năm. Tính ra, trung bình mỗi tháng người lao động phải làm bình quân là 20 đến 21,5 ngày/tháng. Vậy nên sẽ có thời gian rảnh trong thời gian còn lại? Vì vậy người lao động chon phương án làm thêm vào những giờ được nghỉ.

Thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca

Xí nghiệp Nhật trả lương rất sòng phẳng, lương người lao động được tính theo giờ. Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thì mỗi giờ làm thêm bằng lương sẽ được tính là 130% so với giờ làm bình thường, làm đêm và các ngày nghỉ, lễ tết thì số lương có thể lên tới 200%. Vậy cho nên làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính rất lớn cho người lao động, có khi còn hơn cả giờ làm chính.

>>> Thông tin Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Tracimexco – HRI

Lương cao do không bị trừ phụ phí

Mỗi giờ làm thêm, số tiền công người lao động nhận được gần như là khoản tiền bỏ ra của người lao động mà không bị trừ bất kì chi phí hay phí phụ thu nào. Và theo quy định của Nhật Bản thì số giờ tăng ca lương được tính bằng 130% lương ngày công bìn thường.

Vì vậy rất đáng để bỏ thêm thời gian làm thêm, tăng thêm thu nhập.

Nếu công ty/ xí nghiệp không cho làm thêm thì sao?

Làm thêm tăng ca ở nhật bản

Nhật bản rất quan tâm tới vấn đề sức khỏe của công nhân

Cũng có trường hợp một số xí nghiệp sẽ không cho làm thêm do công ty không có nhiều việc tới mức cần phải yêu cầu công nhân làm thêm, và lo sợ cho sức khỏe người lao động.

Thế nhưng đừng lo lắng, phần nhiều khi một công ty/ xí nghiệp đã tiếp nhận người lao động nước ngoài thì công ty/ xí nghiệp đó đang thiếu nguồn nhân công trầm trọng, vì để đảm bảo số lượng sản phẩm xuất xưởng đúng hạn, nên thường xuyên có yêu cầu cho người lao động tăng ca thêm giờ để tận dụng hết mức nguồn nhân lực có hạn này.

>>> Chương trình đi làm ở Nhật Bản của công ty Tracimexco HRI.

Hơn nữa, mỗi công ty/ xí nghiệp khi tiếp nhận lao động ngoài nước đến làm việc ở Nhật đều được chính quyền Nhật Bản kiểm soát và hỗ trợ chặt về quyền lợi của người lao động, đồng thời cũng phải tuân thủ theo lời cam kết với nghiệp đoàn, vậy nên việc làm thêm ngoài giờ vẫn được cho phép ở một mức độ đã được quy định để vẫn đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe cho người lao động.

Làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính rất lớn cho người lao động vì vậy bạn có thể yên tâm sẽ được công ty/ xí nghiệp hỗ trợ hết sức trong vấn đề làm thêm.

Làm thêm, tăng ca là nguồn thu tài chính rất lớn cho người lao động khi lao động ở nước ngoài, vì vậy bạn hãy tìm

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN