Làm việc tại nhật có được nghĩ lễ không?

2241

Bên cạnh mức lương, thì hầu hết người lao động đều muốn biết làm việc tại nhật có được nghĩ lễ không? Vì dù có ở đâu đi chăng nữa, thì người lao động cũng đều muốn có được những giây phút được nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Để có được câu trả lời chính xác nhất cho làm việc tại nhật có được nghĩ lễ không thì đừng rời khỏi bài viết này, các bạn nhé!

Người lao động vẫn được nghỉ các ngày nghỉ, ngày lễ trong năm của người Nhật, đó là các ngày:

Ngày mồng một Tết

lam-viec-o-nhat-duoc-nghi-le-khong
Làm việc tại nhật có được nghĩ lễ không?

Là một đất nước đậm chất phương đông, tuy nhiên, Nhật Bản lại có truyền thống đón mừng Tết Nguyên Đán theo lịch dương như các nước phương Tây.

Và tại xứ hoa anh đào, những năn gần đây, các công ty thường cho nhân viên nghỉ từ ngày 30 tết đến ngày mồng 3 tết.

Ngày Quốc khánh

 Chắc chắn rồi, đất nước nào cũng có ngày lễ quốc khánh riêng. Nhật Bản đón ngày quốc khách vào 11 ngày 2. Và đây cũng được xem là 1 trong 4 ngày lễ lớn nhất tại Nhật Bản.

Ngày Chiêu Hòa

Ngày Chiêu Hòa chính là ngày sinh của cố hoàng đế Chiêu Hòa. Trước năm 2007, người Nhật gọi ngày này là ngày xanh. Và ngày này cũng được lấy để làm ngày lễ giữ gìn màu xanh của thiên nhiên.

>>Dành cho những ai có ý định đi nhật bản làm việc <<

di-lam-nhat-lam-viec-co-duoc-nghi-le-khong
Ngày Chiêu Hòa chính là ngày sinh của cố hoàng đế Chiêu Hòa

Không chỉ có 3 ngày trên, tại Nhật còn có rất nhiều ngày lễ như ngày hiến pháp mồng 3 tháng 5, ngày lễ dân tộc mồng 4 tháng 4, tuần lễ obon, ngày thiếu nhi, ngày lễ của biển, ngày kính lão, ngày sinh nhật của Nhật Hoàng, tuy nhiên, không hẳn là ngày nào cũng được nghỉ. Bạn còn phải tùy thuộc vào công ty và khu vực mình đang làm việc.

>>Tìm  hiểu về công ty xuất khẩu lao động nhật bản

Chị Thúy Hằng (28 tuổi) cho hay: “Mới đầu khi sang Nhật, tôi rất phân vân rằng làm việc tại nhật có được nghĩ lễ không. Nhưng rồi mọi lo lắng đó dường như tan biến. Nhật Bản là đất nước khá nghiêm khắc, nhưng rất tôn trọng quyền lợi người lao động. Chúng tôi ngoài những ngày chủ nhật, thì còn được nghỉ phép mỗi tháng và được nghỉ các ngày lễ tết lớn. Và tất nhiên, chúng tôi thường dành những ngày nghỉ đó để đi khám phá đất nước, con người nơi đây, tạo nên những kỉ niệm đẹp”.

>>Tham khảo thêm những điều cần biết khi đi xkld nhật

Giờ thì bạn đã yên tâm phần nào và không còn phân vân, lo lắng về vấn đề rằng làm việc tại nhật có được nghĩ lễ không rồi đúng không nào. Dù có làm việc ở đâu, thì người lao động cũng đều được tôn trọng, vì đó mới là môi trường làm việc chuyên nghiệp.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN