Lao động ở Nhật Bản về nước giữa chừng là do đâu?

3136

Cùng công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Tracimexco HRI đi tìm nguyên nhân Lao động ở Nhật Bản về nước giữa chừng là do đâu?

Hiện nay nhu cầu lao động tại Nhật Bản đang ngày một tăng nhanh, và đây cũng là nơi lao động lý tưởng thu hút nhiều nguồn lao động từ các nước lân cận đặt biệt là Việt Nam. Bởi nơi đây công việc cũng tương đối gần gũi với anh chị em công nhân mà tiền lương lại rất cao.

>>> Tracimexco HRIcông ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

nguyên nhân Lao động ở Nhật Bản về nước giữa chừng

Tuy nhiên không phải ai ai cũng có thể học tập làm việc gắn bó lâu dài ở Nhật Bản, bên cạnh nhiều người chọn nước Nhật là nơi hoạt động lao động kiếm tiền lâu dài của mình, thì cũng có cũng không ít người bị trục xuất hoặc chủ động bỏ việc về nước. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn vì những lí do mà người lao động tại Nhật bỏ về nước giữa chừng.

  1. Tình hình sức khỏe không phù hợp với công việc

Nhiều trường hợp đã không đủ điều kiện sức khỏe đi lao động tại Nhật nhưng đã cố gắng lách luật giấu diếm bằng những hình thức hối lộ đút lót tiền bạc nhằm qua mắt các công ty chủ xí nghiệp. Sau đó sang nhật bị kiểm khám lại không đạt nên buộc lòng phải về nước giữa chừng.

  1. Ngành nghề không phù hợp với bản thân

Có những công việc người lao động Việt không tìm hiểu kỹ lưỡng về tính chất cũng như điều kiện sức khỏe để đảm nhiệm công việc hay công việc đó đòi hỏi những kiến thức gì kỹ năng ra làm. Họ chỉ quan tâm đến mức tiền mà họ nhận được quá khủng và cứ thế họ làm thủ tục xuất khẩu lao động để làm thực hiện khát khao của mình. Khi sang bên đó làm việc trực tiếp với công việc của mình họ sẽ ngay lập tức gặp phải những vấn đề mà họ không thể lường trước được như say sóng, sợ độ cao, bị mồ hôi tay đi đơn điện tử…Những lao động này sẽ không đủ tiêu chuẩn để làm những việc mà họ đã đăng ký nên cũng bị trục xuất.

>>> Quy trình đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản của công ty Tracimexco HRI

  1. Trộm cắp sẽ bị trục xuất về nước

Cũng có những trường hợp khi sang Nhật vì bên Nhật hầu như không có trộm cắp nên họ thường rất thiếu ý thức về bảo vệ tài sản của mình, lợi dụng những điểm này một số thanh niên lao động nơi khác đến và dỡ trò trộm cắp để kiếm thêm bằng con đường bất chính và ngay lập tức nhận ngay hậu quả khi bị phát giác.

  1. Cố tình gây mất trật tự nơi cộng đồng

Thường xuyên tụ tập bạn bè người thân tổ chức ăn nhậu gây mất trực tự tại khu vực đang sống hoặc những nơi công ảnh hưởng đến cuộc sống và con người bên Nhật. Nhiều lần bị chính quyền an ninh nhắc nhở nhưng vẫn chướng nào tật nấy không chịu bỏ thì ngay lập tức cũng bị trục xuất về nước ngay và luôn.

nguyên nhân Lao động ở Nhật Bản về nước giữa chừng

  1. Đình công trong xí nghiệp

Nhiều thành phần người lao động được đảm bảo hợp đồng khá tốt tuy nhiên cảm thấy chưa bằng lòng với mức lương hiện tại, thường đo lường so sánh với người khác đặc  biệt là với người bản xứ. Những người này cố tình rũ rê lôi kéo người khác cùng xí nghiệp công ty tổ chức đình công gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp nên cũng bị nhắc nhở và trục xuất về nước sớm.

>>> Danh sách công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

  1. Thu nhập không đảm bảo

Nhiều người định hướng sang Nhật làm việc với quan niệm ban đầu là phải kiếm thật nhiều tiền, thu nhập khủng mỗi tháng, tuy nhiên vì do ăn tiêu sài quá thể không kiểm soát được tài chính của mình đâm ra chán nản muốn bỏ về, tâm lý không ổ định nhiều lần sâu lãng công việc và khi đó việc phải buộc phải về nước là điều dĩ nhiên và chắc chắn phải xảy ra với những thành phần này

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN