Lý do nào xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 ngày càng tăng?

2568

Có thể thấy rõ rằng vài năm trở lại đây thì Nhật Bản đã trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam. Số lượng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 liên tục tăng mạnh và hứa hẹn xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa.

xu-huong-xuat-khau-lao-dong-nam-2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 ngày càng tăng

Lý do vì sao lao động Việt Nam thích chọn thị trường Nhật Bản

Thứ nhất: vì thu nhập bình quân của lao động tại Nhật Bản luôn cao hơn nhiều so với các thị trường lao động ở những nước khác cũng như thị trường lao động truyền thống của nước ta. Trung bình thì thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng một tháng chưa tính làm thêm. Riêng đối với kỹ sư, kỹ thuật viên thì mức thu nhập có thể tăng lên khoảng 45 triệu đồng/ tháng.

Thứ hai về chế độ phúc lợi: Nhật Bản chính là thị trường tiếp nhận lao động có chế độ phúc lợi được đánh giá tốt nhất đối với nước ta hiện nay. Khi tham gia chương trình thực tập kỹ năng Nhật Bản thì người lao động sẽ được tổ chức quản lý tu nghiệp sinh quốc tế đảm bảo về quyền lợi một cách tốt nhất. Đây chính là tiêu chí giúp người lao động yên tâm hơn rất nhiều.

phỏng vấn trang trí nội thất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 mở ra nhiều cánh cửa hơn

Trong quá trình tham gia lao động thì người lao động sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể. Nếu có bất cứ rủi ro nào đều được giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời khung giờ làm việc cũng như nghỉ lẽ đều được áp dụng tương tự như người lao động Nhật Bản.

Thứ ba về điều kiện sinh hoạt và làm việc: xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đều được phía nghiệp đoàn Nhật Bản sắp xếp sẵn sàng, với tháng đầu tiên thì người lao động sẽ được hướng dẫn chi tiết việc hòa nhập cộng đồng, đi lại, sinh hoạt cũng như việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng siêu thị.

IMG_5767

Người lao động còn được học tập và rèn luyện những kỹ năng, được tiếp cận với khoa học công nghệ mới nhất hiện nay. Bên cạnh đó nếu như bạn học tốt ngôn ngữ Nhật thì sau này trở về nước sẽ có rất nhiều cánh cửa nghề nghiệp mở rộng ra cho bạn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 mở ra nhiều cánh cửa hơn

Vì nhu cầu nhân lực nên trong năm 2017, 2018 Nhật Bản sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiếp nhận lao động Việt Nam. Hàng loạt những ngành nghề mới như bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh cao ốc… sẽ dần được bổ sung vào danh sách ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài. Bên cạnh đó thời gian ở lại cho xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ là 5 năm thay vì 3 năm như hiện nay.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN