MỘT SỐ LƯU Ý VỀ XKLĐ NHẬT BẢN NGÀNH MAY MẶC

3920

Xuat khau lao dong Nhat Ban ngành may mặc hiện nay đang thu hút lượng lớn lao động nữ tham gia. Với mức lương cao, công việc ổn định với chi phí tham gia không cao. Tuy nhiên, khi tham gia đơn hang này đòi hỏi người lao động phải có tay nghề. Dưới đây là một số lưu ý mà người lao động nên biết khi tham gia đơn hàng này.

1.Mức lương đơn hàng may mặc tại Nhật bản
Mức lương là vấn đề luôn được người lao động quan tâm hàng đầu khi có ý định đi Xuất khẩu lao động

Nhật bản. Với đơn hàng may mặc, mức lương trung bình của ngành dao động từ 130.000 – 150.000 yên/tháng, tương đương từ 26-30 triệu đồng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm, nếu có làm thêm nhiều mức lương của người lao động sẽ vô cùng tốt.
Thời gian là tăng ca của đơn hàng may mặc cũng rất nhiều, bởi đặc thù công việc của ngành là không đòi hỏi qu nhiều sức lực, làm việc trong nhà xưởng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Ở một số đơn hàng may, người lao động có thể mang sản phẩm về nhà để làm thêm giúp tăng thu nhập cho bản thân.
2.Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc thấp
Lao động nữ Việt Nam tham gia trong ngành may mặc có số lượng khá lớn, do phụ nữ Việt Nam chuyên cần, chăm chỉ, khéo tay hơn các nước khác nên luôn được các chủ doanh nghiệp Nhật lựa chọn.
Do đơn hàng may mặc thường yêu cầu người lao động có tay nghề nên chi phí tham gia đơn hàng cũng được ưu đãi, do đó chi phí thường thấp hơn các đơn hàng khác. Độ tuổi tham gia cũng khá thoải mái, nhiều đơn hàng có thể tuyển lao động lên tới tuổi 40.
3.Điều kiện làm việc của lao động trong nghề may mặc
Tính chất công việc của ngành là công việc khá ổn định, làm việc không tốn sức. Người lao động sẽ làm việc trong nhà máy, công xưởng với môi trường sạch sẽ, trang thiết bị máy móc hiện đại. Ngoài ra, người lao động sẽ được hưởng rất nhiều các chính sách hỗ trợ từ phía xí nghiệp Nhật Bản.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp người lao động hiểu thêm về ngành may mặc khi làm việc tại Nhật Bản. Từ đó có những định hướng và lựa chọn cho hướng đi cuộc đờ mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ

8 BÌNH LUẬN

  1. Em muốn đi xkld Nhật Bản ngành may .
    Em có tay nghề may 7 năm.sinh năm 1983 có đi đươc không ạ mà em chỉ học hết lớp 9 thôi liệu có đi được ko ạ

    • Chào bạn, với kinh nghiệm may và tuổi của bạn vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động đc bạn nha. Bạn muốn tham gia vui lòng tới cty đăng kí thông tin giúp mình nhé!

BÌNH LUẬN