Người lao động Việt đón năm mới trên nước Nhật

1706

Chỉ còn 2 tháng nữa là tết lại ùa về rồi, các bạn đang làm việc bên Nhật chắc đang có cảm giác nhớ nhà lắm. Hãy bỏ chút thời gian đọc bài viết này, biết về không khí người lao động Việt đón năm mới trên nước Nhật, bảo đảm các bạn sẽ cảm thấy được an ủi và vui biết chừng nào.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật, các lao động Việt Nam cũng hoà cùng với không khí đón năm mới với người dân bản địa nơi đây: đi viếng đền chùa, tụ tập liên hoan với bạn bè, mua sắm các đồ giảm giá, giành thời gian nghỉ ngơi riêng cho bản thân sau những ngày làm việc mệt nhọc.

    lao-dong-don-tet-ben-nhat

Nhật Bản đón Tết theo phương Tây, họ bắt đầu nghỉ từ ngày 1/1 đến hết hết ngày 4/1. Vào ngày đầu năm người dân nơi đây thường cùng nhau ngắm mặt trời mọc, đi đến đền, chùa để cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Chị Hạnh một lao động nước ta đang sinh sống tại Nhật, cùng với bạn bè đến chùa cầu mong bình an, may mắn cho cả gia đình nơi quê nhà vào dịp tối 31/12/2015.

don-tet-tren-dat-nhat

Mặc dù đã bước sang ngày 3/1, nhưng những ngôi chùa ở Nhật vẫn chật kín người. Vợ chồng anh Vinh – một người Việt đi XKLĐ Nhật Bản và đồng hương đến chùa Meji xếp hàng từ sớm để đợi được vào nơi làm lễ để cầu mong một năm mới sức khoẻ, tiền tài,…Mặc dù rất động và mọi người phả xếp hàng đến cả chục tiếng, nhưng nơi đây vẫn rất quy củ.

khong-khi-don-tet

Tết luôn thời gian để mọi người sum vầy bên gia đình và người thân. Còn đối với những lao động nước ta thì đây để họ tụ tập bên bạn bè, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong mọt năm qua rồi cùng nhau tổ chức ăn uống.

don-tet

Một số người Việt tại Nhật lại chọn cách đón Tết vô cùng thú vị đó là lên núi ngắm mặt trời mọc cùng những người bản địa. Vì người Nhật cho rằng để có một năm mới trọn vẹn thì việc ngắm mặt trời mọc là không thể thiếu và để thưởng thức cảnh mặt trời mọc đẹp nhất thì học thường leo lên những ngọn núi cao như Phú.

don-tet-ben-nuoc-nhat

Bên cạnh đó, Tết cũng là thời điểm không chỉ người Nhật mà cả những lao động nước ta có thể thoả mái mua sắm, hưởng thụ thành quả lao động của mình. Vì vậy mà Tết ở xứ sở hoa anh đào còn được gọi là mùa giảm giá, tất cả các sản phẩm đều được sale từ 50 – 80 %. Mặc dù phải xếp hàng khá lâu để đợi mua hàng, nhưng anh Phong – một công cơ khí Việt Nam tại Nhật chia sẻ: “ Tôi cảm thấy mình rất may mắn, vì với 1 triệu đồng mà tôi nhận được một túi đồ có giá trị gấp 5 lần. Mong rằng lần sau tôi sẽ may mắn hơn nữa.”

Đây là một trong những thông tin bổ ích về đời sống những con người đi làm việc bên Nhật Bản mà tracimexco tìm kiếm sưu tầm và gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trên con đường tương lai phía trước.

Tìm hiểu thêm về vấn đề vượt biên xkld trái phép

Theo: http://vnexpress.net/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN