Nhận xét về tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

2163

Có thể nhận thấy rõ  Nhật Bản đang chính là thị trường xuất khẩu lao động mà người Việt sang làm việc rất nhiều. Vậy tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 có gì mới, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi này!

xuất khẩu lao động 2017 uy tín

Bạn có biết tình hình xuất khảu lao động Nhật Bản 2017 là gì không?

Nhược điểm tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Năm 2016 đã qua và được xem là một năm với sự thành công trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017. Và dự kiến năm 2017 con số người đi xuất khẩu lao động sẽ tăng vượt khoảng 20%. Tuy nhiên một thực tế của lao động Việt Nam hiện nay đó chính là tình trạng ngoại ngữ kém và ý thức kỉ luật vẫn chưa cao. So với các nước như là Trung Quốc hay Indonesia thì kỷ luật làm việc của lao động Việt vẫn còn kém.

xuat-khau-lao-dong-nam-2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 mang đến rất nhiều ưu điểm cho người lao động

Ưu điểm tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 thu nhập tốt: Theo nghiên cứu và tìm hiểu thì người lao động tại Nhật sẽ có mức thu nhập cao hơn hẳn so với những thị trường lao động khác như Đài Loan hay Hàn Quốc. Cụ thể khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì mức lương mà người lao động sẽ nhận được có thể dao động trong khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng. Ngoài ra đối với những lao động cao cấp hơn thì mức thu nhập có thể lên mức 45 triệu đồng một tháng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 quyền lợi tốt: Khi người lao động sang Nhật Bản làm việc thì sẽ được đảm bảo rất nhiều quyền lợi như nhà ở, sinh hoạt. Bên cạnh đó khi mới sang người lao động còn được hỗ trợ hướng dẫn để nhanh chóng hòa nhập với việc đi lại, làm việc cũng như sử dụng được những dịch vụ siêu thị ngân hàng. Ngoài ra một ưu điểm của người lao động Nhật Bản 2017 nữa đó chính là được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể theo quy định. Nếu trường hợp người lao động gặp rủi ro thì được giải quyết một cách nhanh chóng để đảm bảo quyền lợi.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 có cơ hội phát triển con người: Đất nước Nhật Bản vô cùng văn minh, chính vì thế khi người lao động sang Nhật làm việc thì cũng sẽ được đào tạo với tác phong làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó còn có khả năng xử dụng thành thạo những loại máy móc hiện đại, được trang bị kiến thức chuyên môn tốt…

Hy vọng rằng qua những thông tin nhận xét về tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về vấn đề xuất khẩu lao động hãy đặt câu hỏi với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhanh chóng và hiệu quả nhất!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN