Nhu cầu thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh trong 2017 có gì mới?!

1792

Những ngày đầu năm 2017, thị trường xuất lao động Nhật Bản ở thành phố Hồ Chí Minh có những đơn đặt hàng đầu tiên.

Có thể nói, năm 2017 sẽ hứa hẹn một năm nhộn nhịp cho thị trường lao động Nhật Bản. Yêu cầu cần tuyển dụng của các nhà tuyển dụng Nhật Bản ngày càng mở rộng hơn và ngành nghề, giới tính, tuổi tác, lao động phổ thông đến lao động có tay nghề và trình độ cao.

Thị trường lao động Nhật Bản luôn có sức hút lớn đối với người lao động

Nhật Bản là nước công nghiệp phát triển với những tiến bộ khoa học hàng đầu, nhu cầu và nguồn nhân lực cũng rất cao. Tuy nhiên, nước Nhật là nước có dân số già, số lượng người trong độ tuổi lao động không đủ đáp ứng nhu cầu phát triển của các ngành công nghiệp.

xuat-khau-lao-dong-tuong-lai-tuoi-sang

Vì thế, các công ty ở Nhật luôn tìm kiếm nguồn lao động từ các nước phát triển ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Hơn thế nữa, thu nhập các ngành nghề cơ khí, xây dựng, thực phẩm …. ở Nhật cũng cao hơn các quốc gia khác trong khu vực. Năm 2017, thị trường lao động tại Nhật sẽ là thị trường tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn thu hút nguồn lao động từ các nơi trong đó có thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng lao động phù hợp với thị trường Nhật trong năm 2017

Lao động xuất khẩu đi Nhật ưu tiên cho đối tượng trẻ tuổi có tay nghề. Tuổi từ 18-32, ưu tiên có tay nghề và kinh nghiệm. Có sức khỏe, học hỏi nhanh, biết tiếng Nhật là một lợi thế sẽ dễ đi hơn các đối tượng khác. Với sự đa dạng về ngành nghề tuyển dụng, các bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn cho mình những công việc phù hợp với nhu nhập như mong muốn. Thu nhập trung bình hàng tháng sẽ dao động từ 20 triệu đến 40 triệu đồng/ tháng tùy theo ngàng nghề, chưa kể tiền tăng ca và tiền thưởng khác.

di-nhat-lam-viec-luong-cao

Ngoài việc học tập năng cao kiến thức, kỹ năng yêu cầu của ngành nghề, các bạn cũng nên học về nền văn hóa của Nhật, kiến thức văn hóa – xã hội nước Nhật, tác phong làm việc của người Nhật. Việc trang bị vững vàng những kiến thức chuyên môn cũng như hiểu biết về nên văn hóa của nước “mặt trời mọc” sẽ giúp cho các bạn dễ dàng gặt hái nhiều thành công.

Để biết thêm thông tin về nhu cầu tuyển dụng, cũng như đối tượng cần tuyển của các đối tác tuyển dụng ở Nhật hãy để lại số điện thoại và thông tin của bạn để chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN