Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1960

Thị trường lao động Nhật luôn là điểm đến hấp dẫn của người lao động Việt Nam bởi mức thu nhập khủng, hiện nay có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động hành nghề môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản trên lãnh thổ Việt Nam. Vậy điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Hiện trạng các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Như các bạn cũng đã biết nhiều công ty xuất khẩu lao động là thế tuy nhiên để chọn được một công ty uy tín chất lượng đáng tin cậy để gửi niềm thật là không dễ chút nào. Đó là thắc mắc mà hồi hết ai muốn đi sang Nhật hoặc các nơi khác để làm việc điều muốn biết cách tường tận.
Đầu tiên các bạn phải hiểu được một điều người lao động muốn sang Nhật làm việc có hợp đồng theo một thời gian nào đó thì chỉ có một hình thức duy nhất đó là phải đăng ký thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

tu van huong nghiep va xuat khau lao dong (6)

Phần lớn các công ty môi giới tại Việt Nam chịu trách nhiệm đào tạo, chọn lọc và hợp tác với doanh nghiệp Nhật nhằm mục đích đưa người lao động sang làm việc. Chính vì lẻ đó, chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có yêu cầu khá khắt khe, người lao động chỉ được tham gia một lần, và hạn hợp đồng tối đa là 3 năm (ký từ 6 tháng đến 3 năm).

>>Tham khảo thêm chương trình tuyen dung di nhat

Thị trường Nhật Bản tương đối khắc khe, do vậy tuy hiện nay có rất nhiều công ty được cấp phép đưa người lao động sang Nhật Bản nhưng chỉ một số ít doanh nghiệp làm tốt trong lĩnh vực lao động Nhật Bản này. Không ít người lao động có những lựa chọn doanh nghiệp môi giới không phù hợp, hậu quả là mất mát về công sức lẫn chi phí, tốn thời gian công sức học tập trong thời gian dài mà không thể thực hiện được nguyện vọng đi Nhật của mình. Vậy cần làm gì để có thể hiện thực hóa mong muốn làm việc tại Nhật Bản.

Công ty mà bạn lựa chọn phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý

Công ty bạn chọn dù muốn dù không tuyệt đối phải là công ty hợp pháp đặc biệt là phải có đầy đủ giấy tờ hồ sơ pháp lý được pháp luật cho phép
hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc. Công ty cổ phần thương mại đầu tư và phát triển nguồn nhân lực Tracimexco-hri là một trong những công ty uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Đây cũng là một trong những điều cần biết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn cần quan tâm.

cong ty xkld nhat ban

Số lượng người được xuất cảnh tại công ty lớn

Dù là công ty nhỏ hay lớn không quan trọng, quan trọng là sự uy tín và làm được việc, nhưng đa phần các công ty uy tín chất lượng toàn rơi vào trường hợp là các công ty lớn. Dựa trên lượt xuất cảnh và số lao động được xuất cảnh của công ty mà ta có thể đánh giá được mức độ uy tín đáng tin cậy của công ty đó.

IMG_2716

Nhiều công ty đẩy mạnh chương trình quảng bá hình ảnh , truyền thông rầm rộ tuy nhiên chưa hẳn đó là công ty tốt. Chính vì lẻ đó bạn phải cân nhắc cho thật kỹ trước khi chọn mặt gửi vàng.

>>Bạn có biết thông tin tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa?

Cảnh giác với các công ty có phí thấp hơn quá nhiều so với mức bình thường

Hiện nay có rất nhiều người lao động vừa muốn qua Nhật làm việc lại vừa không muốn bỏ ra một số tiền quá lớn để làm thủ tục xuất cảnh, nên đã tạo điều kiện cho một số thành phần xấu giả làm công ty môi giới xuất lao động lừa gạt. Những phần tử lừa đảo này bày ra nhiều phương thức lừa đảo thật tinh vi, chúng đánh trúng vào điểm yếu của người lao động nên dễ dàng dụ dỗ lội kéo được họ. Khi người lao động đã nộp một số tiền đặt cọc khá lớn đễ giữ chân thì sau đó sẽ có hàng loạt các khoản phí phát sinh thêm đổ lên đầu người lao động. Do vậy, khi chọn doanh nghiệp đưa người lao động đi Nhật chỉ cần uy tín là được chứ không nên để chi phí làm yếu tố quyết định việc chọn doanh nghiệp

xuat khau lao dong sang nhat nhan luong khung

Phải biết khiêm tốn đặc biệt phải biết mình đang ở đâu
Bạn phải biết hiện mình đang ở mức độ nào, tránh trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động mà cứ cố gắng lách luật dùng thủ đoạn mách khóe để qua mặt nhà tuyển dụng. Để có thể đường đường chính được đi sang nước Nhật làm việc thì bạn phải đảm bảo được ba điều kiện sau đây:
– Tài chính của bạn phải đáp ứng
– Bạn phải đủ điều kiện về tuổi tác cũng như trình độ văn hóa và một số kiến thức về chuyên môn trước khi sang Nhật lao động
– Phải biết chấp nhận sống hoà nhập với phong tục tạp quán bên Nhật, tuyệt đối không được cố tình vi phạm những quy định mà nhà tuyển dụng đã đề ra.

Bạn phải biết cách thích nghi nhanh với cuộc sống mới

Đường bao giờ thấy khó mà chùn bước, phải biết theo đuổi những gì đã đề ra trước đó, một khi bạn đã chọn được một công ty xuất khẩu lao động uy tín chất lượng bạn sẽ được tham gia vào quá trình đào tạo khá bài bản và khoa học. Từ khôi phỏng vấn đến khâu tiếp nhận đào tạo điều được diễn ra cực kỳ chuyên nghiệp.

nguoi-nhat-de-cao-ky-luat

Điều này sẽ chắc chắn một điều bạn sẽ có đầy đủ những kinh nghiệm quý hóa để bạn có thể nắm bắt để từ đó sang bên Nhật hòa nhập với cách sống cách làm việc của họ một cách nhanh hơn. Các nhà tuyển dụng đã tạo cho bạn những điều kiện không thể tuyệt vời hơn vậy thì sao bạn lại không thể cố gắng phấn đấu làm việc thật nghiêm túc để vừa được thu nhập khủng vừa có thể một phần nào đó giúp người Nhật thấy được đức tính cần cù chịu thương chịu khó của người Việt ta.

>>Tìm hiểu thêm điều kiện thị lực khi đi xuất khẩu lao động

Trên đây là một số điều kiện bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để làm việc, ngoài ra còn rất nhiều các điều kiện khác bạn có hãy theo dõi trang tracimexcohri.com để nắm bắt được nhiều thông tin hơn bạn nhé!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN