Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

2507

Thị trường lao động Nhật Bản đang ngày càng thu hút nhiều lao động. Ngày càng có nhiều người muốn sang làm việc tại đất nước này vì chế độ tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Sau đây là những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay.

Có nguồn thu nhập tốt
di-nhat-lam-viec-thu-nhap-cao

Thị trường lao động Nhật Bản đem lại nguồn thu nhập tốt

Nếu xem xét về khía cạnh tài chính, khi làm việc tại Nhật Bản thì người lao động có được mức thu nhập tốt và cao hơn so với các thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan… Khi người lao động làm việc tại Nhật Bản thì mức lương họ nhận được sẽ dao động từ 25 – 30  triệu đồng/ tháng. Sau khi trừ các chi phí làm việc có thể tích được khoảng 15 triệu đồng/ tháng chưa kể làm thêm.

Đối với đơn hàng kỹ thuật viên, kỹ sư thì mức thu nhập khá cao, ở mức trên 45 triệu/ tháng. Có thể nói đây là một mức lương đáng mơ ước của nhiều kỹ sư Việt Nam.

Chế độ phúc lợi tốt

Một trong những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa là tại thị trường lao động Nhật Bản, họ có tổ chức quản lý tu nghiệp sinh đảm bảo tốt về quyền lợi của người lao động. Mọi vấn đề về sinh hoạt, nhà ở đều được sắp xếp sẵn cho người lao động. Người lao động sẽ được hướng dẫn hòa nhập, chỉ dẫn đi lại trong làm việc, sinh hoạt, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ siêu thị, ngân hàng,…

che-do-phuc-loi-cho-xkld
Chế độ phúc lợi tốt cho người lao động

Ngoài ra. Trong quá trình làm việc tại Nhật, người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể đúng như quy định của luật pháp. Trong trường hợp lao động gặp phải rủi ro cẩm nang từ phía lao động hay xí nghiệp tiếp nhận đều được giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho họ.

Phát triển con người

Môi trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đem về cho nước ta những lao động tuyệt vời từ tác phong làm việc công nghiệp cho đến cách giải quyết công việc, khả năng làm việc thành thạo với máy móc hiện đại. Sau khi làm việc tại Nhật Bản về, những người lao động đều được nâng cao tay nghề về chuyên môn kỹ thuật cũng như về tác phong, thái độ làm việc bởi môi trường làm việc tại đất nước mặt trời mọc rất chuyên nghiệp. Chính tác động làm việc nghiêm chỉnh này đã giúp đào tạo ra những người lao động chuyên nghiệp.

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn có nhiều tín hiệu tốt và thị trường Nhật đem lại nhiều lợi ích cho người lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam.

Trên đây là những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho người lao động.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN