Những lưu ý khi chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

3676

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng tăng lên nhanh chóng bởi thị trường Nhật Bản có môi trường làm việc tốt đồng thời đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho người lao động.

Vậy khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động nên chọn công ty xuất khẩu lao động nào? Sau đây là những lưu ý khi chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017.

thi-truong-xkld-nhat-ban

Hiện nay thị trường lao động Nhật Bản

Tìm kiếm bằng công cụ Google với từ khóa tìm kiếm là “công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có tới 996.000 kết quả khác nhau hiển thị trong vòng 0,35 giây. Tuy nhiên, với càng nhiều thông tin như vậy sẽ làm cho bạn càng rối trí hơn bởi có nhiều thông tin trái ngược và công ty nào cũng quảng cao là họ có chất lượng và uy tín tốt nhất.

Các bài viết về công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hầu hết chỉ khuyên người lao động đi làm việc theo các tiêu chí như: uy tín, giá rẻ và nhanh chóng… Những điều này thực tế không sai nhưng người lao động nên ưu tiên chọn những công ty quen biết nghĩa là nếu người lao động có quen thân với những người làm ở công ty xuất khẩu lao động nào đó thì nên đi tìm hiểu. Lý do đơn giản là vì ở công ty quen biết thì bạn cũng phần nào biết được thông tin cơ bản về công ty đó cũng như tránh được khả năng bị lừa đảo.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những lưu ý chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017. Theo đó, người lao động cần tránh một số công ty như sau:

chon-cong-ty-xkld-nhat-ban

Khi chọn công ty xuất khẩu lao động người lao động cũng cần lưu ý để chọn được công ty uy tín

Cần tránh những công ty tuyển tất cả mọi lĩnh vực với số lượng không giới hạn

Lưu ý khi chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 đầu tiên, người lao động cần tránh những công ty tuyển mọi lĩnh vực với số lượng không giới hạn bởi một công ty dù có quy mô lớn đến đâu cũng không đủ khả năng tuyển tất cả các ngành nghề với số lượng không giới hạn. Với những công ty này, khả năng là họ sẽ áp dụng cách làm truyền thống là cứ tiệp nhận hồ sơ của người lao động, khi nào có sẽ gọi. Hiện nay, thực tế cho thấy nhiều công ty tồn tại bằng tiền đặt cọc của người lao động. Vậy nên, nếu bạn không muốn cho công ty loại này “mượn tiền không lãi suất” thì hãy tránh xa họ ra.

 Cần tránh rơi vào bẫy hào nhoáng bề ngoài

Lưu ý khi chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 thứ hai là cần tránh rơi vào bẫy hào nhoáng bề ngoài. Khi lựa chọn công ty xuất khẩu lao động, nhiều người sẽ nhận được lời khuyên nên chọn những công ty có thương hiệu. Tuy điều này là hoàn toàn không sai nhưng gần đây việc “mượn danh công ty” trở nên khá phổ biến bởi vậy người lao động không nên để sự hào nhoàng bề ngoài mà hoàn toàn tin tưởng. Người lao động không nên quá chú ý đến bảng hiệu của công ty mà hãy nhìn thật kỹ xem công ty mà bạn nộp hồ sơ sẽ làm gì cho bạn và sẽ làm như thế nào, họ có khiến cho bạn yên tâm không?

Tìm hiểu thêm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thu nhập khủng

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN