Những lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

3259

Như các bạn đã biết cơ khí là một trong những ngành được xếp vào ngành công nghiệp nặng tuy nhiên thu nhập mà nó đem lại thì không hề nhỏ một chút nào. Chính vì thu nhập khủng của nó mà rất hứng thú đối với các đấng mày râu, vậy bạn biết gì về ngành cơ khí và những lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Khi  tham gia xuất khẩu lao động thì người lao động cần những định hướng gì

Vô hình chung thì một khi đã chấp nhận đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài làm việc thì dù muốn dù không thì người lao động đã sẵn sàng tâm lý chấp nhận với những thử thách mới, những khó khăn mới. Cơ khí là một trong những ngành nghề được đánh giá là công nghệ nặng nhưng thu nhập thì tương đối cao hơn so với các ngành công nghiệp nhẹ.

phỏng vấn ngành hàn  Với các ngành cơ khí lắp ráp ô tô, điện tử, sửa chửa máy móc thì nhà tuyển dụng đặt ra tiêu chí là chỉ tuyển dụng  những đối tượng phải đạt trình độ tố nghiệp cao đẳng trở lên và thường số lượng tuyển không được nhiều như các ngành khác.

>>Tham khảo chương trình đi lao động Nhật Bản

Các nghành theo ý kiến của một số chuyên gia thì không nên quá kỳ vọng vào chúng, bởi lẻ nếu không có ngành nghề cụ thể, thời gian đi xuất khẩu lao động  sẽ lâu hơn nếu các bạn cố trông chờ vào những đơn cơ khí tuyển dụng lao động phổ thông.

phỏng vấn ngành hàn

Các vấn đề về chuyên môn học trong các trường cao đẳng, đại học nhưng ít được áp dụng như: điện công nghiệp, điện cơ khí động lực, điện tử, …

Đối với xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc thì kinh nghiệm làm việc trong thời gian dài không hẳn là cơ sở để xí nghiệp lựa chọn bạn vào vị trí ứng tuyển. Các xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp khi tiếp nhận lao động họ dựa vào rất nhiều thông tin và các tiêu chí khác nhau mà họ cho rằng là phù hợp và cần thiết cho vị trí mà họ đang ứng tuyển.

Lưu ý quan trọng khi xkld Nhật ngành cơ khí:

Ngành cơ khí được xếp vào ngành được cho là tương đối vất vả trong đó có ngành đúc, một trong những ngành làm trong môi trường nhiệt độ cao, khắc nghiệt.

Sơn kim loại ngành này tuy không yêu cầu cao về tay nghề nhưng đặc biệt đòi hỏi người lao động phải chịu được mùi sơn. Từ lâu ngành này được cho là đã đảm bảo tốt về mức độ an toàn  lao động nhưng thực ra đây là nghành có độc hại nếu không biết cách dùng dụng cụ phòng và thời trang phòng hộ.

>>Tìm hiểu thêm về cong ty xuat khao lao dong nhat ban

Những ngành lắp ráp các linh kiện, công nghệ về ô tô thì ít tuyển do yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, xí nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư.

phỏng vấn ngành hàn

70% các đơn cơ khí là hàn và tiện

Trước khi thi tuyển với xí nghiệp thì công ty sẽ đào tạo cơ bản + làm quen với máy từ 2-3 buổi

Hàn bán tự động và các loại hàn công nghệ cao,  mạ điện cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe

Hầu hết toàn bộ nghề liên quan đến hàn khi tuyển đều thi hàn CO2 (bán tự động).

>>Bạn biết gì về tiền đặt cọc khi đi xuất lao động chưa?

Mọi thông  tin thắc mắc muốn được tư vấn và giải đáp một cách kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan đến những lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động nhật  bản và các vấn đề xuất khẩu lao động Nhật khác thì các bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau tracimexcohri.com để được các chuyên gia tư vấn một cách chi tiết và rõ ràng nhất.  Tracimexcohri là cầu nối để người lao động Việt thuận lợi sang bên Nhật làm việc và học tập.

CHIA SẺ

2 BÌNH LUẬN

    • Chào em,
      Tất cả các ngành nghề đều yêu cầu sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm như viên gan B, HIV e nhé 🙂

BÌNH LUẬN