Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

1969

Hiện nay, những người lựa chọn đi xklđ Nhật Bản ngày càng tăng cao. Chính vì thế, những ngành nghề nào được chọn đi xklđ Nhật Bản nhiều nhất.

Những ngành nghề nào xklđ Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay, các bạn nên biết để chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm và khả năng của mình.

Sau đây là một số ngành nghề xklđ Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay:

  1. Ngành cơ khí

Đây là một trong những ngành rất phát triển ở Nhật Bản từ trước đến nay và họ xem đây là ngành kinh tế mũi nhọn của nước Nhật, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế của nước mặt trời mọc. Và đây cũng là một trong những nghề xklđ Nhật Bản được nhiều người lao động ở nước ta lựa chọn để làm việc. Ngoài việc thu nhập của ngành này là khá cao khi lao động bên Nhật, ngành này còn giúp nâng cao tay nghề nhân viên làm việc và có cơ hội lớn mở ra sau khi hết hạn về nước đó là có thể giúp người lao động làm việc tại các công ty xklđ Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các công ty liên doanh Việt-Nhật tại nước ta.

tuyển dụng 10 nam ngành dập kim loại
Các kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản
  1. Chế biến thủy sản

Nghề xklđ Nhật Bản phổ biến nữa đó là ngành thủy sản, đây cũng là ngành kinh tế hàng đầu tại Nhật nên cũng cần khá nhiều lao động nước ngoài. Ngành nghề này rất thu hút các lao động nữ của nước ta, bởi vì môi trường và điều kiện làm việc không quá vất vả và có thể làm thêm được nhiều hơn.

xuat-khau-di-lao-dong
Lao động chế biến thủy sản tại Nhật
  1. Xây dựng

Để chuẩn bị tích cực cho kỳ vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo vào năm 2020 nên nước Nhật cũng cần khá nhiều lực lượng lao động ở ngành này. Để được xklđ Nhật Bản theo ngành này, đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe tốt và điều kiện thi tuyển khắt khe hơn

  1. Chế biến thực phẩm

Ngành chế biến công nghệ thực phẩm cũng là ngành nghề đi xklđ Nhật Bản được các nhà tuyển dụng tại Nhật đặt hàng.

  1. Nông nghiệp

Ở Nhật Bản tuy ngành nông nghiệp không phát triển mạnh bằng các ngành nghề khác. Nhưng ngành nông nghiệp ở đây đứng đầu thế giới với việc ứng dụng các khoa học kỹ thuật hiện đại, tiến bộ vào hoạt động canh tác, trồng trọt, chăn nuôi… Nếu đăng ký xklđ Nhật Bản làm việc theo ngành này, các bạn sẽ lao động ở các trang trại. Công việc khá thoải mái, và có nhiều kinh nghiệm tích lũy sau này khi về nước.

xkld-nong-san
Ngành nông nghiệp khoa trồng trọt tại Nhật Bản
  1. Dệt may

Ngành dệt may ở Nhật cũng khá phát triển, nên cần tuyển khá nhiều lao động ở nước ngoài. Ngoài ra, nước ta cũng có ngành dệt may phát triển, nhiều công nhân có tay nghề cao, nên khi đăng ký làm việc theo ngành nghề này khi xklđ Nhật Bản thì đã có kinh nghiệm từ trước, và có thể tích lũy tay nghề, tạo điều kiện thuận lợi hơn sau khi về nước.

xuat-khau-lao-dong
Đơn hàng xklđ Nhật Bản ngành dệt may

Trên đây, là 6 ngành nghề được xklđ Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay, để có thêm thông tin về những ngành nghề trên, hay những ngành khác, hoặc tìm hiểu về xklđ Nhật Bản như thế nào? Các bạn hãy truy cập vào website: Tracimexcohri.com.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN