Những ưu điểm nổi bật của xuất khẩu lao động Nhật Bản

3767

Trong xu thế phát triển của loại hình xuất khẩu lao động hiện nay thì xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản có ưu điểm gì mà thu hút được nhiều đối tượng lao động như vậy, hãy cùng TRACIMEXCO – HRI tìm hiểu nhé.

Về mức lương hàng tháng

di-nhat-lam-viec-luong-cao Nhiều đơn hàng mang lại mức thu nhập cao hàng tháng

So với các thị trường xuất khẩu lao động như Đài Loan, Malaysia hay các nước khu vực Trung Đông thì thị trường lao động Nhật Bản có mức lương hàng tháng cao nhất. Theo thống kê thì mức lương hàng tháng mà người lao động tại Nhật Bản có thể đạt được từ 25- 30 triệu đồng chưa tính thêm khoản thu nhập làm thêm giờ.

Ngoài ra nếu bạn thuộc đối tượng lao động đi theo diện kỹ sư thì mức thu nhập có thể đạt được trong một tháng lên tới 45 triệu đồng.

Về các khoản chế độ phúc lợi khi làm việc tại Nhật Bản

Hầu hết người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đều được đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi về các vấn đề nơi ăn chốn ở, các điều kiện sinh hoạt phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó người lao động cũng được tham gia đầy đủ các khoản bảo hiểm cần thiết về thân thể, xã hội khi làm việc tại đây. Đặc biệt nếu bạn đi theo đường tu nghiệp sinh hay thực tập sinh thì sẽ được hưởng các mức lương, mức thưởng theo quy định dành cho tu nghiệp sinh, thực tập sinh nước ngoài, và được áp dụng khung giờ làm, cũng như ngày nghỉ lễ, nghỉ tết giống như người Nhật.

Đất nước và con người phát triển

cong-nghe-hien-dai

Tiếp xúc với khoa học công nghệ hiện đại

Mục đích khi đi xuất khẩu lao động của rất nhiều người lao động đó là kiếm thêm được một khoản thu nhập lớn để sau này sử dụng vào mục đích kinh doanh hay xây mới, sửa sang nhà cửa tuy nhiên khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngoài khoản thu nhập lớn hàng tháng thì người lao động còn được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp hiện đại, tiếp xúc với nền khoa học công nghệ tiên tiến và khi trở về nước thì sẽ có được những kỹ năng làm việc cần thiết phục vụ cuộc sống sau này.

Ngoài ra nếu là tu nghiệp sinh hết thời gian làm việc tại Nhật Bản khi trở về nước cũng sẽ được hỗ trợ để làm việc trong các công ty Nhật Bản hiện đang có trụ sở tại Việt Nam hoặc là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Với những giải đáp về xuất khẩu lao động Nhật Bản có ưu điểm gì thì người lao động có thể nhận thấy được những  lợi ích mà mình có thể thu được khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Và hiện nay thị trường Nhật Bản là thị trường tiềm năng thu hút lượng lớn người lao động tham gia, bạn có thể tới TRACIMEXCO – HRI để tìm hiểu thêm thông tin cũng như đơn hàng lao động hấp dẫn tại Nhật Bản.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN