PHỎNG VẤN SHIGUMA NGÀY 27.7.2016 – TRACIMEXCO HRI

2893

Sáng ngày 27.7.2016, Công ty chế tạo linh kiện ôtô và kiểm tra máy móc của Nhật Bản đã tổ chức buổi phỏng vấn Shiguma – tuyển dụng nhân viên người nước ngoài sẽ làm việc ở trụ sở chính thuộc tỉnh Hiroshima.

phỏng vấn shiguna tại Tracimexco Hri

Công ty này có nhà máy ở Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ phát triển công ty đa quốc gia nên tuyển dụng nhân viên người nước ngoài.

Và hiện nay cũng có nhân viên người Philippin đang làm việc tại Nhật.

Ngày 26 đã phỏng vấn xong ở Philippin, hôm nay ngày 27 đã tổ chức phỏng vấn thực tập sinh Việt Nam mới về nước tại công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản TRACIMEXCO-HRI

phỏng vấn shiguna tại Tracimexco Hri

Các bạn Việt Nam nguyên trước đây là thực tập sinh đã tham gia phỏng vấn, gồm 4 nam, 5 nữ, tổng cộng 9 người.

Tất cả các bạn đều đã đạt trình độ năng lực tiếng Nhật N3 trở lên nên đọc chữ hán và sử dụng thành thạo máy tính.

Chuyên viên của phía công ty Nhật đã lần lượt nghe các ứng viên tự giới thiệu về mình bằng tiếng Nhật, rồi xác nhận lý lịch và chất vấn các ứng viên.

Vì tất cả các bạn đều nói được tiếng Nhật nên buổi phỏng vấn rất sôi nổi. Công ty tuyển dụng đánh giá cao các ứng viên tham gia trong đợt phỏng vấn này.

>> Tham khảo thêm: tuyển lao động đi Nhật của Tracimexco HRI

Các bạn mặc dù căng thẳng nhưng vẫn tươi cười trả lời bằng tiếng Nhật.

Cuối buổi phỏng vấn, quản lý của phía công ty Nhật đã thảo luận về mục đích cũng như ước mơ của việc đi làm ở Nhật. Phần lớn các ứng viên trình bày không cụ thể.

Mục đích khi đi làm ở Nhật là thực tập sinh thì chỉ là kiếm tiền và học cách làm việc của người Nhật

phỏng vấn shiguna tại Tracimexco Hri

Chính vì thế, tiêu chí mà của Công ty tuyển dụng mong muốn ứng viên làm việc có trách nhiệm giống với nhân viên người Nhật (thời gian, lương bổng, môi trường công việc) thì các ban không đề cập tới.

Nếu lần này được tuyển dụng thì sẽ thu nhập 3 triệu yên/1 năm (thưởng 2 lần/1 năm, nếu đạt kế hoạch thì sẽ được thưởng 3 lần) và cũng có thể trở thành quản lý, tổ trưởng, trưởng phòng ở Nhật.

Để có thể làm việc với tư cách là nhân viên ở Nhật thì việc tự mình làm nổi bật và phải có mục tiêu, ước mơ rõ ràng là rất cần thiết.

Kết quả phỏng vấn Shiguma phía công ty Nhật sẽ liên lạc với trường TRACIMEXCO-HRI  vào trung tuần hoặc hạ tuần tháng 8.

Các bạn cùng đợi tin vui nhé! Cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia buổi phỏng vấn.

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN