Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

2310

Với chi phí bỏ ra thấp nhưng thu nhập lại cao nên Nhật Bản luôn là một trong những điểm đến luôn thu hút người lao động Việt. Nhưng thị trường Nhật Bản rất khắt khe  và yêu cầu tuyển chọn rất cao. Qua bài viết bày chúng tôi sẽ hướng dẫn Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để các bạn không bở ngỡ nếu muốn đi xuất khẩu lao động.

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có hai giai đoạn chính, giai đoạn đầu hoàn tất hồ sơ và học về hợp đồng lao động, cũng như tiếng Nhật, đất nước Nhật Bản; giai đoạn tiếp theo diễn ra khi trúng tuyển đơn hàng, thủ tục để xuất khẩu Nhật Bản.

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Người xuất khẩu lao động được học về Nhật Bản và kỹ năng công việc

  1. Giai đoạn hoàn tất hồ sơ và nhập học

Khám sức sức khỏe.

Nộp hồ sơ, bao gồm: sơ yếu lí lịch, photo chứng minh nhân dân, photo sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh, photo bằng cấp, mỗi loại 2 bản và có công chứng của địa phương,. Ngoài ra còn cần có 1 bản công chứng xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng kí kết hôn (nếu có), 1 bản công an địa phương đã xác nhận dân sự có dán hình 4×6 và ảnh do công ty nhận hồ sơ chụp.

>>> Thông tin Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Tracimexco – HRI

Khi người đăng kí xuất khẩu lao động hoản tất hồ sơ, công ty sẽ hướng dẫn làm thủ tục nhập học. Người lao động sẽ được học về tiếng Nhật cơ bản và đào tạo chuyên môn tay nghề theo nguyện vọng nghề nghiệp và phù hợp với người lao động. Sau khoảng 3 tháng hoặc có thể ngắn hơn, người lao động sẽ được tạo điều kiện thi tuyển những đơn hàng của công ty theo Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Các cuộc thi tuyển theo đơn hàng:

-Người xuất khẩu lao động trong quá trình học, đạt được tiêu chuẩn sẽ được hướng dẫn đăng kí thi tuyển. Số tiền đặt cọc trước khi thi tuyển đơn hàng là 10 triệu, và sẽ được hoàn trả sau khi thi tuyển.

-Người xuất khẩu lao động cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu công ty giao.

-Thi tuyển có thể xảy ra 3 hình thức: trực tiếp, qua skype hoặc kiểm duyệt form mẫu đã điền của người lao động.

-Thời gian có kết quá từ 1 – 7 ngày phụ thuộc vào đơn hàng thi tuyển.

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Người xuất khẩu lao động được đào tạo bài bản và hoàn tất thủ tục xuất cảnh

  1. Giai đoạn sau khi trúng tuyển của Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Kể từ khi nhận được kết quả trúng tuyển 1 tuần, người có nguyện vọng xuất khẩu lao động phải nộp 50% chi phí làm thủ tục xuất cảnh và học phí tại công ty. Kèm theo đó là kí kết bản hợp đồng phái cử, hợp đồng quy định rõ trách nhiệm của hai bên công ty xuất khẩu lao động và người xuất khẩu lao động.

>>> Chương trình đi làm ở Nhật Bản của công ty Tracimexco HRI.njnjk

Người lao động tiếp tục học nâng cao về tiếng Nhật, đất nước Nhật Bản, kỹ năng làm việc… trong khoảng 3 – 6 tháng.

Công ty sẽ cho người xuất khẩu lao động 2 ngày nghỉ để hoàn tất giấy phép tư cách lưu trú, visa và hoàn thành 50% chi phí còn lại trước 1 tuần chính thức xuất cảnh.

>>>Tìm hiểu điều kiện thị lực khi đi xuất khẩu lao động

Đây chỉ là Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khi còn trong nước, công ty xuất khẩu lao động tin cậy còn liên kết với Nhật bản, đảm bảo hoạt động và quyền lợi của người lao động trong suốt thời gian ở Nhật.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN