Thắc mắc nào về ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2017-2018?

2206

Nhật Bản chính là thị trường xuất khẩu lao động được người lao động Việt Nam chọn lựa rất nhiều trong những năm gần đây. Bởi lẽ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vừa có thu nhập cao, ổn định lại được hưởng rất nhiều những chế độ phúc lợi tốt. Vậy ngành nghề thu nhập cao xkld nhật 2017, ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề xuất khẩu lao động cho bản thân.

Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là ngành cơ khí

Nhật Bản chính là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới về công nghiệp chính vì thế cơ khí sẽ là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước. Vì thế cơ khí sẽ là ngành nghề “hot” đầu tiên mà rất nhiều lao động Việt Nam mong muốn được đi làm khi qua đó. Ngành cơ khí tại Nhật Bản sẽ bao gồm: đúc, uốn, đột, gia công cơ khí, lắp ráp linh kiện điện tử…Ngành cơ khí còn giúp mang đến tay nghề cùng chuyên môn cao cho người xuất khẩu lao động để khi về nước cơ hội được làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật cao hơn.

xuất khẩu lao động nhật bản 2017 ngành cơ khí
Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là ngành cơ khí

Các ngành nông nghiệp tại Nhật có rất nhiều, chẳng hạn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí: tiện, phay, bào, hàn, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần  nhiều lao động nhất.

Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là ngành xây dựng

xkld xây dựng 2017
Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương khủng ngành xây dựng

Sau cơ khí thì xây dựng chính là ngành nghề hot tiếp theo được nhiều lao động Việt Nam chọn lựa, đồng thời nó cũng được nhiều doanh nghiệp xây dựng Nhật Bản đặt chỉ tiêu số lượng lao động. Tuy nhiên ngành xây dựng tại Nhật Bản sẽ đòi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe và đáp ứng những tiêu chí như: cao 1.65 m trở lên, có sức khỏe thể trạng tốt đồng thời nếu đã từng có kinh nghiệm làm xây dựng thì lại càng là lợi thế lớn.

Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là ngành may mặc Nhật Bản

TUYỂN DỤNG 15 NỮ NGÀNH MAY 31-10
Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là ngành may mặc Nhật Bản

Hiện tại Nhật Bản đang thiếu hụt lao động ngành may mặc thế nên ngành nay đang tuyển rất nhiều lao động . Bên cạnh đó lao động ngành này cơ hội làm tăng ca nhiều nên lương người lao động sẽ cao và ổn định.

Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là ngành chế biến thủy hải sản

xkld nhật bản 2017 chế biến thực phẩm
Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2017 là ngành chế biến hải sản

Nhật Bản chính là thị trường xuất khẩu và tiêu thụ hải sản đứng đầu thế giới và mỗi năm Nhật Bản sẽ cần tuyển hơn 1000 lao động cho ngành nghề chế biển thủy hải sản. Khi bạn làm việc ở ngành chế biến thủy hải sản thì mức lương tương đối cao đồng thời có thêm nhiều cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc.

Ngành nghề thu nhập cao xkld Nhật 2018 là chế biến thực phẩm

Mỗi năm thì Nhật Bản sẽ cần hơn 700 lao động trong việc chế biến thực phẩm như xúc xích, thịt gà, thịt nguội, thức ăn nhanh, bánh ngọt… Thế nên chế biến thực phẩm chính là ngành tiếp theo tại Nhật Bản cần số lượng lao động lớn.

Tìm hiểu thêm về: Tình hình xuất khẩu lao động 2017 liệu có khả quan?

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN