Thị trường xuất khẩu lao động 2017, thị trường lao động chất lượng

2880

Xuất khẩu lao động chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Vì vậy để xuất khẩu lao động ngày càng phát triển, thị trường xuất khẩu lao động 2017 sẽ chú trọng vào chất lượng.

Xuất khẩu lao động 2017 nâng cao tay nghề của lao động

phong-van-co-khi-03-11-8

Đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động

Hoạt động xuất khẩu lao động ra nước ngoài muốn đảm bảo tồn tại và phát triển được phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lao động. Vì vậy trong năm 2017 này, Cục quản lý lao động nước ngoài sẽ tập trung, chú trọng vào công tác đào tạo cũng như nâng cao năng suất của người lao động. Cùng với đó sẽ tiến hành giám sát một cách chặt chẽ các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện công tác tuyển chọn cũng như đào tạo người lao động trước khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Ngoài ra Cục quản lý lao động cũng cho biết sẽ phối hợp với địa phương giúp các đối tượng chính sách được đào tạo và đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Thị trường xuất khẩu lao động 2017

thị trường xuat khau lao động nhật

Bản là thị trường lao động lớn trong năm 2017

Thị trường xuất khẩu lao động 2017 vẫn đang có dấu hiệu gia tăng. Theo kế hoạch trong năm 2017 Việt Nam sẽ đưa 105.000 người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Và thị trường lao động tiếp nhận lượng lao động Việt Nam lớn nhất vẫn là thị trường Đài Loan, thị trường Hàn Quốc và thị trường Bản.

Ngoài ra Cục quản lý lao động nước ngoài cho biết sẽ tiến hành lên kế hoạch, trao đổi kí kết với các nước phát triển khác trong khu vực Châu Á cũng như  trên thế giới để giúp đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài với số lượng ngày một gia tăng. Đây cũng được xem là một tín hiệu tốt đối với thị trường xuất khẩu lao động 2017 tại Việt Nam và tin mừng đối với người lao động. Chỉ cần nâng cao tay nghề, đáp ứng được các yêu cầu của đơn hàng tuyển dụng, cơ hội sẽ đến với tất cả người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài để thay đổi cuộc sống cho bản thân, gia đình.

cong-ty-tracmexco-uy-tin

Xuất khẩu lao động được xem là cơ hội tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động bởi mức thu nhập từ xuất khẩu lao động không phải là con số nhỏ. Vì vậy để duy trì được hoạt động xuất khẩu tốt cho những năm tiếp theo chú trọng vào chất lượng của người lao động là một việc làm vô cùng cần thiết. Vì lẽ đó mà thị trường xuất khẩu lao động 2017 đặc biệt chú trọng vào việc nâng cao tay nghề cho người lao động.

Tìm hiểu thêm về nhu cầu việc làm ở Nhật Bản 2017

Để được đào tạo một cách tốt nhất về kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng làm việc cần thiết khi đi xuất khẩu lao động, người lao động có thể đến với công ty xuất khẩu lao động TRACIMEXCO – HRI.

CHIA SẺ

4 BÌNH LUẬN

    • 36 tuổi nếu có tay nghề may thì bạn đi đơn hàng may 03 năm, còn nếu không thì tham gia đơn hàng giặt ủi 1 năm bạn nhé 🙂

BÌNH LUẬN