Thực hư về xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2017

3586

Thời gian gần đây có thông tin đăng tải về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 miễn phí. Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 có miễn phí thật không. Hãy cùng tìm hiểu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2017 là có thật

xuat-khau-lao-dong-mien-phi

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2017 là có thật

Rất nhiều đặt ra câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 có miễn phí thật không?. Câu trả lời là có thật. Thông tin này cũng đã được đăng tải trên VTV thời sự. Tuy nhiên số người đi lao động Nhật Bản không hề mất chi phí chỉ có 40 người. Và yêu cầu phải là những lao động cao to, khỏe mạnh, đặc biệt chăm chỉ, hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao. Một điểm hạn chế của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí này đó là đối tượng là nam, thời gian chờ đợi khá lâu. Vì vậy nếu bạn là một người lao động có ý chí, kiên trì có thể theo đuổi chương trình này.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2017

dang-ky-tham-gia-xkld-mien-phi

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2017 dành cho đối tượng nam giới, cao to, khỏe mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2017 được thực hiện theo công văn số 915 ra ngày 14/3/2017 của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội. Đây là chương trình tuyển chọn lao động đi xuất khẩu tại Nhật Bản mà người lao động không phải mất khoản chi phí nào với các nghành nghề xây dựng hay chế tạo.

Chương trình tuyển chọn lao động này trực tiếp tuyển chọn lao động trên khắp cả nước. Vì số lượng hồ sơ nhiều, yêu cầu của tổ chức IM JAPAN là những lao động có năng lực cho nên tỉ lệ chọi rất cao.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ gửi Trung tâm lao động ngoài nước. Hồ sơ của người lao động sẽ được kiểm tra và thông báo đạt cho những người có hồ sơ đáp ứng yêu cầu để tiến hành thi tuyển.

Thời gian thi tuyển thường là 1 tháng tính từ thời điểm tiếp nhận đơn đăng ký của người lao động. Người lao động sẽ thi toán, thể lực và trải qua vòng phỏng vấn. Những đối tượng như con thương binh, bệnh binh, thuộc diện nghèo, dân tộc thiểu số sẽ được ưu tiên cộng các mức điểm từ 10 -20.

Sau khi kết thúc thi tuyển sẽ thông báo kết quả cho người lao động trúng tuyển để làm thủ tục nhập học và tiếp nhận đào tạo.

Tìm hiểu thêm về 5 lý do khiến bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Qua bài viết này chắc người lao động đã có câu trả lời cho câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 có miễn phí thật không. Và nếu bạn là nam giới, đáp ứng được điều kiện tham gia chương trình cũng như có lòng quyết tâm và sự kiên trì hoàn toàn có thể nạp hồ sơ để tham gia thi tuyển chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí này.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN