Tiêu chí để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

1827

Để người lao động có thể đi xuất khẩu lao động tại thị trường lao động mà họ muốn phụ thuộc rất nhiều vào công ty xuất khẩu lao động. Bởi có không ít người lao động lâm vào cảnh nợ nần khi gặp phải các công ty lao động lừa đảo.

Vì thế cho nên người lao động phải tỉnh táo để lựa chọn đúng những công ty xuất khẩu lao động uy tín. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một công ty xuất khẩu lao động uy tín, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Công ty xuất khẩu lao động có giấy phép hoạt động kinh doanh về lĩnh vực xuất khẩu lao động

Một trong những tiêu chí để đánh giá những công ty xuất khẩu lao động uy tín đó là công ty đó có giấy phép hoạt động do bộ Lao động thương binh xã hội cấp hay không. Nếu không có thì đó là công ty hoạt động trái phép nên tránh xa.

Công ty xuất khẩu lao động có thời gian hoạt động lâu, có nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động.

phong-van-dong-goi-bao-bi-4Lựa chọn công ty có nhiều đơn hàng tuyển dụng

Để có thể tồn tại trên thị trường lâu chắc chắn công ty xuất khẩu lao động đó phải tạo được uy tín đối với người lao động nên có thể tin tưởng lựa chọn những công ty này. Bên cạnh đó với sự uy tín của mình họ sẽ thu hút được nhiều đơn hàng đến từ đối tác khác nhau mang đến cho người lao động nhiều cơ hội trong việc tìm được đơn hàng tốt.

Công ty xuất khẩu lao động có số lượng người đi xuất khẩu nhiều

ODEN THÁNG 11Lựa chọn công ty có số lượng lao động xuất cảnh lớn

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín. Vì số lượng đi xuất khẩu lao động nhiều chứng tỏ là công ty uy tín, đào tạo người lao động để thi tuyển tốt nên được người lao động tin tưởng và lựa chọn.

Chi phí để đi xuất khẩu lao động

Chi phí để đi xuất khẩu lao động vốn không phải là một con số nhỏ tuy nhiên vì người lao động luôn muốn đi xuất khẩu lao động với chi phí thấp thường tin vào  lời quảng cáo của nhiều công ty xuất khẩu lao động lừa đảo. Lúc đầu họ sẽ đưa ra mức chi phí đặt cọc thấp sau đó lại tăng dần lên, nếu người lao động không chấp nhận thì sẽ mất khoản tiền đặt cọc. Hãy tìm hiểu thật kỹ về chi phí đi xuất khẩu lao động và tuyệt đối đừng tin vào công ty với mức chi phí thấp.

Vì nhu cầu đi xuất khẩu lao động càng ngày có xu hướng càng gia tăng nên có nhiều công ty xuất khẩu lao động ra đời. Song song với những công ty xuất khẩu lao động uy tín vẫn tồn tại rất nhiều công ty xuất khẩu lao động lừa đảo. Vì vậy cho nên người lao động cần phải tỉnh táo để lựa chọn đúng công ty uy tín, tránh bị mất tiền cọc.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN