Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động nào ổn định nhất hiện nay

2462

Xuất khẩu lao động hiện nay không còn là vấn đề quá xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên làm thế nào để có thể tìm được đất nước đi xuất khẩu lao động với thu nhập tốt cùng môi trường làm việc ổn định và thoải mái chính là thắc mắc chung của những người lao động hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động nào ổn định nhất hiện nay để từ đó dễ dàng hơn trong hành trình đi xuất khẩu lao động của mình.

xuat-khau-lao-dong-tuong-lai-tuoi-sang

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động nào ổn định nhất hiện nay

Đối với người lao động ở Việt Nam thì hiện nay Nhật Bản và Đài Loan chính là hai thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất và ổn định nhất và tiếp tục phát triển hơn trong những năm sắp tới. Dưới đây chính là những thông tin về thị trường xuất khẩu lao động tại Đài Loan và Nhật Bản và một số quốc gia khác:

Đài Loan hiện nay chính là thị trường tiếp nhận lao động nhiều nhất ở Việt Nam và có tiêu chí tuyển dụng khá dễ dàng. Thông thường thì chỉ cần tuyển qua form thông tin cá nhân hoặc chỉ cần gọi điện thoại video qua ứng dụng skype. Thế nhưng có rất nhiều trường hợp khi phỏng vấn sẽ được nói vô cùng tốt thế nhưng khi sang thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan thì lại nhận được công việc không như mong muốn, thậm chí người đi xuất khẩu còn có thể bị sa thải hoặc trục xuất về nước ngay.

Đối với những thị trường như châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, Nga hoặc Canada thì nhu cầu tuyển lao động còn ít và thị trường chưa chính thống nên lao động đi vẫn có thể là may hoặc rủi. Thị trường lao động tại Malaysia thì công việc cũng không ổn định, nhiều khi không bằng việc làm tại Việt Nam.

Đối với thị trường xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc thì hiện tại đã đóng băng và chưa có bất kỳ đơn vị nào được cấp phép hoạt động, vì thế người lao động cần cẩn thận trước những lời mời chào. Thị trường ở Trung Đông và Nam Phi thì sẽ tuyển 100% là nam giới và đa phần là ngành xây dựng. Tuy nhiên từ cuối năm 2013 thì thị trường xuất khẩu lao động ở đây có sự thiếu ổn định.

Và Nhật Bản hiện nay được xem là thị trường xuất khẩu lao động ổn định nhất. Khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản thì thu nhập người lao động là cao nhất so với 4 thị trường truyền thống của nước ta.Công việc ở đây cũng vô cùng ổn định và có được chế độ phúc lợi tốt, được hưởng chế độ bảo hiểm và đảm bảo về ăn ở, sinh hoạt. Sau khi về nước thì hầu hết người lao động sẽ được hoàn trả một số tiền bảo hiểm khác lớn hơn 100tr sau 3 năm làm việc. Đồng thời thì thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản còn được nhiều tổ chức quản lý và bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động.

thu-tuc-nhap-cu-nhat-ban-co-thay-doi-lon

Thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được đánh giá là ổn định nhất

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường xuất khẩu lao độngnào ổn định nhất hiện nay. Chúc bạn có thể lựa chọn được quốc gia để xuất khẩu lao động phù hợp như mong muốn!

Tìm hiểu thêm về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có tốt không?

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN