Tìm hiểu về nhu cầu việc làm tại Nhật 2017

1776

Theo đánh giá năm 2017 Nhật Bản vẫn là một trong số thị trường tiếp nhận lượng lớn lao động Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về nhu cầu việc làm tại Nhật 2017.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho người lao động

nganh-xay-dung-2017

Xây dựng là nghành nghề chiếm số lượng lao động lớn 2017 tại Nhật Bản

Theo thông tin từ Cục quản lý lao động nước ngoài trong năm 2017 sẽ cần khoảng 38.000 người lao động. Trong số những lao động này vẫn tập trung  vào những nghành nghề lao động như trong năm 2016 đó là nghành nghề xây dựng, nghành nghề cơ khí hay nghành nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Đặc biệt trong năm 2017 này số lượng lao động cho nghành xây dựng sẽ có dấu hiệu gia tăng. Lý do là để tập trung xây dựng các công trình phục vụ Olympic vào năm 2020.

Nhu cầu việc làm tại Nhật 2017

co-hoi-xkld-nhat-ban-2017

Cơ hội việc làm cao trong năm 2017 cho thực tập sinh Nhật Bản

Nhu cầu việc làm tại Nhật 2017 không chỉ tập trung vào lao động cho các công trình xây dựng, nhà máy xí nghiệp mà còn mang đến cơ hội việc làm cho những lao động có trình độ, khả năng như kỹ sư xây dựng, kỹ sư thiết kế hay hộ lý và điều dưỡng. Đặc biệt thực tập sinh vẫn chiếm số lượng lớn trong xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Có một tin đáng mừng cho người lao động Việt Nam đó là hiện nay Nhật Bản đã dừng hẳn việc tiếp nhận lao động là người Trung Quốc. Thay vào đó sẽ tập trung vào đối tượng lao động là người Việt Nam và các nước còn lại. Đây là một cơ hội tốt giúp người lao động Việt Nam có thể sang và làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó với các thực tập sinh tại Nhật Bản đã về nước, phía Nhật Bản cũng đang xem xét và lên kế hoạch tiếp nhận lại thực tập sinh đã về nước.

Dù trên thực tế thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là một thị trường tiềm năng đối với người lao động Việt Nam nhưng đó cũng chính là thánh thức lớn đối với người lao động. Cần phải nâng cao tay nghề, trình độ cũng như ý thức về việc thực hiện các nội quy của doanh nghiệp tại Nhật Bản. Có như vậy mới có thể làm việc tốt và tạo điều kiện, cơ hội cho những lao động khác có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Bạn đã biết địa chỉ công ty xuất khẩu lao động uy tín ở đâu chưa?

Nhu cầu việc làm tại Nhật 2017 rất rộng mở để chào đón người lao động Việt Nam với sự đa dạng về nghành nghề lao động. Mong rằng đây sẽ tin vui đối với những người lao động muốn đi xuất khẩu tại thị trường Nhật Bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty xuất khẩu lao động để biến ước mơ đi xuất khẩu lao động với đơn hàng phù hợp hãy liên hệ với công ty xuất khẩu lao động TRACIMEXCO – HRI.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN