Tình hình xuất khẩu lao động 2017 liệu có khả quan?

4423

Xuất khẩu lao động hiện nay không còn là vấn đề xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Với thu nhập cao, điều kiện xuất khẩu lao động không quá phức tạp thế nên ngày càng có nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động với hy vọng có thể kiếm thêm thu nhập và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn. Dưới đây chính là tình hình xuất khẩu lao động 2017.

song-lam-viec-tai-nhat-ban

Tình hình xuất khẩu lao động 2017

Có thể thấy rõ rằng tình hình xuất khẩu lao động của Việt Nam vẫn còn những điểm yếu mà chúng ta cần phải khắc phục như tình trạng ngoại ngữ vẫn còn thấp, kỉ luật vẫn còn chưa cao so với lao động ở những nước khác như Philipin, Campuchia…

Tình hình xuất khẩu lao động 2017 cũng như xuất khẩu lao động 2018 thì những nước như Đài Loan hay Nhật Bản chính là hai nước tiếp nhận nhiều lao động của Việt Nam nhất. Theo thống kê thì hai thị trường này chiếm trên 70% số lao động xuất cảnh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều công ty tiếp nhận xuất khẩu lao động lừa đảo mà nếu như thiếu sự hiểu biết thì người lao động rất dễ gặp phải. Tình trạng thu phí vượt quy định kèm theo tỷ lệ lao động bỏ trốn cũng đang diễn ra phổ biến ở những trung tâm, công ty tiếp nhận xuất khẩu lao động.

Theo thống kê thì lao động Việt Nam hiện đang làm việc tại Đài Loan khoảng 150.000 người nhưng tỉ lệ cư trú bất hợp pháp lên đến 17%. Còn ở Nhật Bản thì tình hình xuất khẩu lao động 2017 còn nghiêm trọng hơn, số lượng lao động chiếm mức nhỏ nhưng tỷ lệ bỏ trốn lại luôn nằm trong top 3. Chính vì thế tình hình xuất khẩu lao động 2018 nước ta cần phải giảm tỷ lệ người lao động bỏ trốn xuống dưới mức 5% nếu không Nhật Bản sẽ ngừng tiếp nhận.

Thế nhưng tình hình xuất khẩu lao động 2018 sang các nước phát triển hơn Việt Nam vẫn chính là hướng đi tích cực cho những lao động dư thừa ở nước ta. Chính phủ sẽ có nhiều kế hoạch hơn nữa để giúp cho người lao động có được những cơ hội để đi xuất khẩu lao động.

tinh-hinh-xkld-nhat-ban-2017

Sẽ có nhiều cơ hội và khó khăn cho người đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động 2017 hoặc xuất khẩu lao động 2018 thì cần phải tìm hiểu rõ ràng và cân nhắc hợp lý xem thử đâu là thị trường phù hợp với bản thân. Đồng thời trong khâu chọn lựa trung tâm xuất khẩu lao động cũng cần phải chọn lựa kĩ càng tránh những trung tâm lừa đảo bất hợp pháp… Mọi thắc mắc trong việc đi xuất khẩu lao động 2017, xuất khẩu lao động 2018 hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN