TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI ĐỒNG THÁP – TRACIMEXCO HRI

1643

Ngày 01/09/2016 Công Ty TRACIMEXCO-HRI phối hợp với  Trường Cao Đẳng Nghề Đồng Tháp và Huyện Đoàn Huyện Châu Thành Tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn đàn tư vấn Hướng Nghiệp và Xuất Khẩu Lao Động cho Thanh niên, Đoàn viên, Bộ đội Xuất ngũ và Sinh viên.

tư vấn hướng nghiệp và xuất khẩu lao động

Buổi lễ diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi với các thành phần tham dự.

Về phía nhà Trường có thầy LÊ MINH HOÀNG hiệu trưởng trường cao đẳng nghề và các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường.

tư vấn hướng nghiệp và xuất khẩu lao động

Về phía Huyện đoàn có Cô Linh Huyện đoàn Huyện châu thành tỉnh Đồng tháp và các đồng chí đoàn viên.

Về phía Công ty có Ông . NGUYỄN XUÂN TOÀN. Trưởng phòng Nhật bản.

Thầy OSAMU MIKI Hiệu trưởng trung tâm nhật ngữ công ty Tracimexco-Hri

Và có hơn 100 Thanh niên, Bộ đội xuất ngũ và học viên Trường cao đẳng nghề Đồng tháp

Đây là một buổi lễ giao lưu thiết thực và đầy ý nghĩa nhằm mục đích hướng nghiệp cho Thanh niên, Bộ đội xuất ngũ và sinh viên có định hướng đúng đắn, lựa chọn sáng suốt và quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt và tranh luận sôi nổi.

Về phía nhà trường.

Thầy hiệu trưởng đã tư vấn, giải thích những mặt mạnh của học nghề, quyền lợi và cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp trong nước, tạo cơ hội việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Lựa chọn công ty Xuất khẩu lao động uy tín giới thiệu, kết hợp cùng Công ty đào tạo nghề  theo yêu cầu của đơn hàng. Nhằm nâng cao chất lượng tay nghề, chuẩn bị hành trang vững chắc cho các em tự tin bước vào tham gia phỏng vấn.

tư vấn hướng nghiệp và xuất khẩu lao động

Về phía Huyện đoàn.

Có các chương trình giao lưu văn nghệ nhằm thay đổi không khí cho buổi giao lưu náo nhiệt và hiệu quả hơn.

Về phía Công ty TRACIMEXCO-HRI

Ông NGUYỄN XUÂN TOÀN giới thiệu về chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản của Cty TRACIMEXCO-HRI.

tư vấn hướng nghiệp và xuất khẩu lao động

Thầy OSAMU MIKI giới thiệu về văn hóa, phong tục tập quán và luật pháp của Nhật Bản cho các bạn thanh niên, học viên, bộ đội xuất ngũ nắm rõ.

Sau khi hoàn thành các mục của từng đơn vị. Nhà trường đã phối hợp cùng Cty TRACIMEXCO -HRI, tổ chức phỏng vấn và trả lời trực tiếp những câu hỏi, thắc mắc và giải thích cho các bạn thanh niên thông suốt về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật bản.

tư vấn hướng nghiệp và xuất khẩu lao động

Câu hỏi của các bạn như sau.

  1. “Thưa thầy. Thầy có thể cho em biết học nghề sẽ được những quyền lợi gì? Và nghề nào phù hợp nhất”

==> Trả lời: Học nghề khác với học Ngành. Vì thời gian thực hành chiếm tới 70% và 30 % là lý thuyết. Vì thế tay nghề sẽ rất chắc, ra trường có việc làm ngay. Các bạn học giỏi  có tay nghề cao sẽ có cơ hội trở thành thầy giỏi, có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

Nhà trường có 13 lĩnh vực nghề đào tạo và những nghề này rất thực tế với nhu cầu của doanh nghiệp nên các em yên tâm và có thể lựa chọn nghề mình yêu thích.

Câu hỏi cho doanh nghiệp.

2. “Muốn đi Nhật Bản cần phải chuẩn bị những gì? Đối tượng nào được ưu tiên? Có tay nghề có được ưu tiên không? Bảo hiểm xã hội do Công ty đóng hay người lao động đóng? Khi về nước có được cấp chứng chỉ không? Khi có nhiều đơn hàng được đi sớm,khi không có đơn hàng phải học định hướng lâu hơn phải không?”

==> Trả lời: Muốn  đi Nhật cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên, sức khỏe tốt, tuổi từ 18-30 tuổi, tác phong tốt. Chương trình XKLĐ yêu tiên cho tất cả các đối tượng đang trong độ tuổi.

Hành trang chuẩn bị đi Nhật là tiếng Nhật, ý thức, tác phong và sức khỏe tốt. Bảo hiểm xã hội được trích ra từ lương hàng tháng và được hưởng quyền lợi  bảo hiểm như người Nhật. Sau khi về nước được công ty hướng dẫn thủ tục xin lại tiền bảo hiểm. Khi về nước được tổ chức Jitco cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình TTSKN và chứng chỉ này rất có giá trị khi xin việc tại các công ty Nhật tại việt nam, các bạn sẽ được ưu tiên  hưởng mức lương xứng đáng và có thể làm quản lý nếu có năng lực. Có bằng nghề thì khi tham gia phỏng vấn đúng đơn hàng thì cơ hội trúng tuyển cao hơn. Hiện tại cty đang có rất nhiều đơn hàng, hàng tháng phỏng vấn trúng tuyển từ 30-50 em nên các bạn yên tâm.

Sau khi giao lưu trả lời trực tiếp trong không khí náo nhiệt, đã đạt được kết quả rất cao. Các bạn thanh niên đã thỏa mãn và giải tỏa được những lo lắng thắc mắc của bản thân. Những bạn đang theo học  trường nghề hứa sẽ học thật tốt, sau khi tốt nghiệp sẽ cho mình 1 cơ hội tham gia chương trình XKLĐ Nhật bản, để có cơ hội tiếp cận học hỏi và đúc kết kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức tạo dựng hành trang vững chắc cho tương lai.

Các bạn thanh niên và bộ đội xuất ngũ đã thỏa mãn những thắc mắc, lo lắng và đã sẵn sàng đăng ký hồ sơ tham gia chương trình XKLĐ của Công ty TRACIMEXCO-HRI.

Buổi tư vấn và giải đáp các câu hỏi trực tiếp diễn ra thành công tốt đẹp, trong niềm vui thể hiện rõ trên từng gương mặt của các bạn đoàn viên, bộ đội xuất ngũ và học viên.

Đây là 1 sự liên kết thật ý nghĩa giữa Trường cao đẳng nghề Đồng Tháp, Huyện đoàn Huyện Châu Thành và Cty TRACIMEXCO-HRI nhằm mục đích phát triển hướng nghiệp và Xuất khẩu Lao động đạt kết quả cao trong tương lai.

Xin chân thành cám ơn thầy Hiệu trưởng LÊ MINH HOÀNG

Cùng toàn thể ban giám hiệu Trường Cao Đẳng Nghề Đồng Tháp

Cám ơn Huyện đoàn Huyện Châu Thành Tỉnh Đồng Tháp

Cám ơn các bạn Thanh niên, Bộ đội xuất ngũ và các học viên trường Cao Đẳng Nghê Đồng Tháp.

Đã phối hợp cùng Cty TRACIMEXCO-HRI thực hiện buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Xin Chân Thành Cám ơn.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN