Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu là phù hợp?

4591

Câu hỏi độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu là phù hợp được đông đảo người lao động hỏi khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Nhật thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này một cách chính xác nhất!

xuất khẩu lao động nhật bản

Bạn không biết độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiện nay chương trình đi xuất khẩu lao động sang Nhật nhận được sự quan tâm rất nhiều từ phía người lao động. Bởi vì nó vừa giúp giải quyết việc làm cho mọi người lại mang về mức lợi nhuận tương đối cao. Bên cạnh đó sau khi đã về nước thì người lao động còn nhận được sự săn đón nồng nhiệt của nhiều công ty. Bởi vì tại Nhật họ đã được dạy nhiều về công việc cũng như vốn từ ngữ tương đối tốt. Vậy độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu là phù hợp?

do-tuoi-di-xkld-nhat-ban

Nhật Bản chính là thị trường tuyệt vời đối với người lao động Việt

Theo như khảo sát thì độ tuổi phù hợp tham gia xuất khẩu sang Nhật dao động trong khoảng từ 19 đến 30 tuổi. Tùy thuộc vào đặc thù của từng xí nghiệp, từng ngành mà sẽ có mức quy định riêng cụ thể là:

Ngành xây dựng: Nam từ 20 đến 28 tuổi.

Ngành nông nghiệp: Nam và nữ tuổi từ 19 đến 32.

Ngành may: Nữ tuổi từ 19 đến 30 ngoài ra có nhiều đơn hàng sẽ lấy từ 18 đến 36 tuổi.

Ngành điện tử nữ: Tuổi từ 19 đến 26 và những người khéo léo nhanh nhẹn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Ngành cơ khí: Tuổi từ 19 đến 30.

Ngành thực phẩm: Tuổi từ 18 đến 32 và thông thường sẽ tuyển những lao động khéo léo và gọn gàng.

Vậy tại sao độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là 18?

Bởi vì ở độ tuổi này thì khó xin visa đặc biệt là đối với những trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3. Ngoài ra đối với  độ tuổi 18 thì họ gần như chưa có kinh nghiệm làm việc cũng như không thể chịu nỗi áp lực của công việc.

dau-hieu-nhan-biet-cong-xkld-lua-dao

Vậy độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại sao không phải là những người trên 30?

Bởi vì những người lớn thì khả năng học tiếng Nhật sẽ kém và việc tiếp cận văn hóa, tính cách, tác phong trong công việc sẽ khó bảo hơn so với lao động trẻ. Bên cạnh đó họ còn dễ thay đổi suy nghĩ và định hướng nếu như không được đáp ứng thu nhập như mong muốn hoặc công ty, xí nghiệp có khó khăn. Ngoài ra những lao động trên 30 tuổi thường sẽ không được tuyển nhiều như lao động trẻ vì họ có nhiều khó khăn trong việc thi tuyển, chi phí cũng như dễ bị nản chí khi đào tạo…

Tìm hiểu về những lưu ý khi chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Giờ thì bạn đã biết chính xác về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu như còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến việc đi xuất khẩu lao động thì hãy liên hệ với tracimexcohri.com. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm giúp giải đáp tất cả những câu hỏi và nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng nhất!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN