Xu hướng thị trường xuất khẩu lao động hiện nay

2732

Đi xuất khẩu lao động là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên đi xuất khẩu ở nước nào là điều mà người lao động nào cũng quan tâm. Cùng tìm hiểu về xu hướng thị trường xklđ hiện nay để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Xu hướng thị trường xklđ hiện nay

0-1775_cr_52a63ddfc4ca4

Nhật Bản là thị trường xklđ ổn định nhất hiện nay

Thị trường lao động có số lượng người lao động tham gia nhiều nhất đó là Đài Loan. Vì yêu cầu tuyển dụng của các đơn hàng Đài Loan không quá cao và hình thức tuyển dụng đơn giản qua form hoặc là qua video để nhìn người nên người lao động dễ dàng trúng tuyển. Dù có nhiều trường hợp người lao động sang Đài Loan phải làm những công việc khác không giống như công việc tham gia tuyển ban đầu thì thị trường Đài Loan vẫn là điểm đến của nhiều người lao động trong xu hướng hiện nay.

Thị trường Malaysia: So với trước đây thì thị trường Malaysia hiện nay đang có dấu hiệu chững lại vì công việc không ổn định và mức lương thấp.

Thị trường Hàn Quốc: Hàn Quốc vẫn là lựa chọn của rất nhiều lao động hiện nay, nhất là khi Hàn Quốc đã mở cửa lấy lao động Việt Nam trở lại.

Thị trường Trung Đông và Nam Phi: Trước đây hai thị trường này được đánh giá là thị trường lao động tiềm năng vì nghành nghề tuyển chọn chủ yếu là xây dựng với đối tượng nam giới. Tuy nhiên hiện nay thị trường này không còn ổn định nữa.

Thị trường Nhật Bản: Hiện nay thị trường Nhật Bản là thị trường ổn định nhất. Dù với quy trình tuyển dụng lao động đi xuất khẩu tại Nhật Bản có phần khắt khe hơn tuy nhiên nếu tuyển trúng đơn hàng Nhật Bản khoản thu nhập hàng tháng không phải là số tiền nhỏ.

Lựa chọn công ty uy tín khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động

phỏng vấn chế biến cơm hộp 07/11

Lựa chọn công ty uy tín để có được đơn hàng tốt

Nhìn vào xu hướng thị trường xklđ hiện nay mà người lao động có thể dễ dàng đưa ra quyết định nên chọn thị trường nào để đi xuất khẩu lao động. Song song với việc lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động thì việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động rất quan trọng bởi nếu lựa chọn được công ty xuất khẩu uy tín thì người lao động sẽ không cảm thấy lo lắng về nỗi lo bị lừa hay lựa chọn được đơn hàng với mức thu nhập tốt.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty xuất khẩu lao động về thông tin, thời gian hoạt động trước đó trước khi quyết định đặt cược tương lai của mình vào công ty ấy.

Xu hướng thị trường xklđ hiện nay phản ánh rõ ràng về tình hình tiếp nhận lao động của mỗi thị trường từ đó giúp người lao động có định hướng rõ ràng hơn về việc nên quyết định lựa chọn thị trường lao động nào là điểm đến.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN