Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên thất nghiệp

1743

Hiện nay sinh viên ra trường thất nghiệp là chuyện hết sức bình thường ở Việt Nam, nhiều sinh viên ra trường thất cảm thấy buồn bã chán nản. Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên thất nghiệp

Việc hàng ngàn cử nhân ra trường tốt nghiệp không có việc làm được xem như là điều bình thường hiện nay. Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên 15-24 tuổi đang tăng nhanh, gấp 2,5 lần số liệu chung của cả nước. Theo điều tra của Tổng cục Thống kê vừa công bố thì số lao động từ 15 tuổi trở lên đang làm việc mang lại giá trị kinh tế là 53,5 triệu người. Số lao động trong ngành nông nghiệp có xu hướng giảm chỉ còn 22,6 triệu đồng.

Chúng ta có thể nhận thấy tỉ lệ thất nghiệp của giới trẻ ngày càng tăng. Vậy đâu là biện pháp khắc phục tình trạng này? Để tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, Cục quản lý lao động ngoài nước đã đàm phán với các nước bạn, để cung ứng nguồn lao động trẻ ra nước ngoài làm việc.
thong-ke-that-nghiepHầu hết, các tân cử nhân ra trường kỹ năng thực tế rất kém, XKLĐ Nhật Bản như là một bước đệm cho tương lai các bạn sau này. Nhật Bản được đánh giá là nước có nền công nghiệp đứng thứ hai thế giới. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ nhận được:

Mức lương cơ bản khá cao

Chính phủ Nhật Bản đã quy định mức lương cơ bản trả cho người lao động nước ngoài là từ 120.000-140.000 yên/tháng (tương dương 20-22 triệu đồn/tháng). Cao hơn rất nhiều so với thu nhập của một lao động trong nước, hay sinh viên mới ra trường. Bên cạnh đó, chưa tính tiền làm thêm giờ của lao động tại Nhật Bản.

Được đào tạo tiếng Nhật miễn phí

Hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường kinh tế bây giờ. Bạn có kỹ năng nhưng không có ngoại ngữ, bạn chẳng thể có mức lương như ý muốn. Đi XKLĐ Nhật Bản, ngoài làm việc, các bạn có thể tranh thủ học tiếng Nhật. Việc trình độ tiếng Nhật của bạn càng tốt, thì bạn càng có lợi thế khi muốn tìm một công việc tốt tại Nhật hoặc Việt Nam

Học hỏi tiếp cận với tác phong làm việc chuyên nghiệp

Đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp xúc với nền công nghiệp tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới. Nhật bản nổi tiếng là một đất nước của công việc. Bạn sẽ rèn luyện được tinh thần làm việc thép, tác phong công nghiệp,…

phong-van-nganh-xay-dung-3

Thoải sức thú vui du lịch Nhật Bản hoàn toàn miễn phí

Ngoài thời gian làm việc và học tiếng Nhật, bạn có thể tranh thủ đi chơi, đi tham quan Nhật Bản với bạn bè, để lưu giữ lại mọi khoảng khắc của tuổi thanh xuân. Đây cũng là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của cuộc đời bạn.
Các bạn có nhiều lựa chọn cho cuộc đời mình. XKLĐ Nhật Bản có thể không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất, nhưng là lựa chọn thay đổi cuộc đời bạn.

Trên đây là một số kiến thức mà công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Tracimexco-hri thu nhập cung cấp cho bạn đọc nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích!

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN